Anh sẽ cách ly khách du lịch từ Pháp và Hà Lan

(VHNT) Do số ca mắc Covid của Pháp và Hà Lan tăng đột ngột, chính phủ Anh vừa ra quyết định sẽ cách ly để theo dõi đối với du khách từ hai nước này

Trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách đến Anh cần được cách ly, ngoài Pháp và Hà Lan còn có Monaco, Malta... 

Lý giải cho quyết định này, bộ trưởng Giao thông Anh cho biết, họ buộc phải dùng biện pháp cách ly, hạn chế đi lại để kiểm soát dịch bệnh.

Anh chính là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất khi COVID-19 bùng phát tại châu Âu. Với hơn 41.000 ca tử vong do COVID-19, cả nước Anh điêu đứng và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bị chỉ trích nặng nề về cách thức ứng phó với khủng hoảng. 

Anh sẽ cách ly khách du lịch từ Pháp và Hà Lan - 1  

Hồi cuối tháng 7, Anh cũng đã tái áp đặt lệnh cách li đối với du khách trở về từ Tây Ban Nha và ngay tuần trước là đối với du khách từ các nước Andorra, Bỉ và Bahamas.

Quyết định mới này của xứ sở sương mù dự kiến sẽ lại gây ra một "cuộc di cư ồ ạt" trong số ước tính 500.000 người Anh đang đi nghỉ tại Pháp.

T&T

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh hài "đại gia" trang trí cơ ngơi mừng sinh nhật ái nữ mà tưởng con lấy chồng tới nơi, đẹp từ trong ra ngoài

Danh hài "đại gia" trang trí cơ ngơi mừng sinh nhật ái nữ mà tưởng con lấy chồng tới nơi, đẹp từ trong ra ngoài

Để ghi dấu cột mốc tuổi mới đầy ý nghĩa của con gái cưng Nguyệt Cát, danh hài Thúy Nga đã tự tay dọn dẹp, lên ý tưởng trang hoàng không gian sống vô cùng lộng lẫy. Sự đầu tư tỉ mỉ từ những góc nhỏ trong nhà cho đến khuôn viên sân vườn thoáng đãng khiến tổ ấm của nữ nghệ sĩ lung linh như một trung tâm tiệc cưới cao cấp.

Tài hoa Trần Đình Ngôn qua tác phẩm chèo “Phùng Khắc Khoan”

Tài hoa Trần Đình Ngôn qua tác phẩm chèo “Phùng Khắc Khoan”

Trong sân khấu truyền thống Việt Nam, Trần Đình Ngôn được xem như một “đại thụ” với sức sáng tạo, tài năng hiếm có, thường được ưu ái gọi là “vua chèo”. Trong số lượng tác phẩm đồ sộ, “Phùng Khắc Khoan” là tác phẩm thể hiện nét tài hoa riêng biệt của Trần Đình Ngôn.