Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng 1/8, tại hội trường Thành ủy Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của thành phố Hà Nội". Hội thi được phát động dựa trên hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 122 điểm cầu của các quận, huyện, thị ủy trên địa bàn TP với gần 6.000 đại biểu tham dự.

Hội thi lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, góp phần đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị - 1

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội ấn nút phát động Hội thi (Ảnh: Báo điện tử Kinh tế & Đô thị)

Theo Ban Tổ chức, Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi. Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW gồm có 2 vòng thi.

Vòng sơ khảo Hội thi diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 1 – 31/8/2022). Vòng thi này sẽ diễn ra dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần trên nền tảng thi trực tuyến tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn.

Vòng chung khảo gồm 16 thí sinh có thành tích xuất sắc tại vòng sơ khảo tham gia thi vòng chung khảo dự kiến tổ chức ngày 15/9/2022 dưới hình thức thi “sân khấu hóa”. Vòng chung khảo sẽ diễn ra với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng chung kết (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên.

Vòng chung khảo gồm Giải đội tuyển: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba. Trong đó, 1 giải Nhất là Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5.000.000 đồng.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.