Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau nửa tháng xuất viện

Xuất viện được gần nửa tháng, nhưng BN348 lại phải nhập viện trở lại ngay trong đêm do tái dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 24/8, BS Trần Văn Giang - Phó Trưởng khoa Virus, Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đêm qua (23/8), bệnh viện vừa tiếp nhận trở lại một bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Đó là BN348, 39 tuổi, trú tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân sinh sống tại Rumania (Thụy Điển), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 6/6, được cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao, Nam Từ Liêm.

Bệnh nhân được xác định dương tính ngày 19/6, nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Ngày 8/8, người bệnh được xuất viện về cách ly tại nhà.

Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau nửa tháng xuất viện - 1 (Ảnh minh họa: Bộ Y tế)

Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả âm tính. Ngày 22/8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả ngày 23/8 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Với kết quả trên, bệnh nhân phải tiếp tục quay trở lại bệnh viện để theo dõi, điều trị cách ly.

Theo BS Giang, hiện sức khỏe bệnh nhân vẫn ổn định, không ho, không sốt, không khó thở. Người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm khẳng định lại.

Hiện chưa có bằng chứng về việc bệnh nhân tái dương tính sẽ lây lan sang những trường hợp khác. Nhận định về nguyên nhân bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi đã ra viện, BS Giang cho rằng có thể do một đoạn ARN (vật chất di truyền) của virus sót lại trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

Bệnh nhân cùng vợ và 3 con đều được xác định nhiễm SARS-CoV-2 từ tháng 6 vừa qua và cùng được ra viện 1 đợt vào 8/8. Tuy nhiên, sau 2 lần xét nghiệm lại, chỉ có bệnh nhân cho kết quả dương tính. Vợ và 3 con của bệnh nhân vẫn âm tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người đang tiếp tục cách ly tại nhà riêng.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện ở bảo tàng công: Để các hiện vật sống hết các giá trị lịch sử của mình

Chuyện ở bảo tàng công: Để các hiện vật sống hết các giá trị lịch sử của mình

Bảo tàng, theo cách hiểu phổ quát và đơn giản nhất, là thiết chế văn hóa quan trọng, mang ý nghĩa nhiều mặt đối với đời sống tinh thần của một đô thị, một vùng đất hoặc một quốc gia. Bảo tàng là nơi lưu giữ và trưng bày hiện vật cổ liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hóa v.v..., của một dân tộc hay một giai đoạn nào đó đã lùi vào quá khứ. Bảo tàng phục

Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn miễn phí phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa

Nhà hát Múa rối Việt Nam biểu diễn miễn phí phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026, Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức đợt biểu diễn nghệ thuật phục vụ miễn phí đồng bào vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng tại Lũng Cú – Tuyên Quang, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

COCOLUX đồng hành cùng CeraVe tổ chức Ceramides Lab, mang trải nghiệm chăm sóc da khoa học đến Hà Nội

COCOLUX đồng hành cùng CeraVe tổ chức Ceramides Lab, mang trải nghiệm chăm sóc da khoa học đến Hà Nội

Ceramides Lab do CeraVe phối hợp cùng Cocolux tổ chức tại Hà Nội mang đến không gian trải nghiệm chăm sóc da khoa học, thu hút đông đảo khách hàng trẻ. Sự kiện đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai thương hiệu trong việc tiếp cận và kết nối hiệu quả với người tiêu dùng trẻ tại thị trường miền Bắc.

Lên kế hoạch du xuân Tết 2026: Xu hướng du lịch đầu năm của người Việt

Lên kế hoạch du xuân Tết 2026: Xu hướng du lịch đầu năm của người Việt

Du khách Việt Nam đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026 sớm hơn so với những năm trước, khi Traveloka ghi nhận mức tăng mạnh về lượt tìm kiếm đối với các điểm đến trong nước và quốc tế ngay từ tháng 1. Tết không chỉ là dịp sum họp gia đình thiêng liêng mà còn là kỳ nghỉ dài quý giá, khi nhiều người tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ để làm mới bản thân, tái tạo năn