Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau nửa tháng xuất viện

Xuất viện được gần nửa tháng, nhưng BN348 lại phải nhập viện trở lại ngay trong đêm do tái dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 24/8, BS Trần Văn Giang - Phó Trưởng khoa Virus, Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, đêm qua (23/8), bệnh viện vừa tiếp nhận trở lại một bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi xuất viện.

Đó là BN348, 39 tuổi, trú tại Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân sinh sống tại Rumania (Thụy Điển), nhập cảnh vào Việt Nam ngày 6/6, được cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao, Nam Từ Liêm.

Bệnh nhân được xác định dương tính ngày 19/6, nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. Ngày 8/8, người bệnh được xuất viện về cách ly tại nhà.

Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội tái dương tính SARS-CoV-2 sau nửa tháng xuất viện - 1 (Ảnh minh họa: Bộ Y tế)

Ngày 13/8, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả âm tính. Ngày 22/8, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả ngày 23/8 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Với kết quả trên, bệnh nhân phải tiếp tục quay trở lại bệnh viện để theo dõi, điều trị cách ly.

Theo BS Giang, hiện sức khỏe bệnh nhân vẫn ổn định, không ho, không sốt, không khó thở. Người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm khẳng định lại.

Hiện chưa có bằng chứng về việc bệnh nhân tái dương tính sẽ lây lan sang những trường hợp khác. Nhận định về nguyên nhân bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi đã ra viện, BS Giang cho rằng có thể do một đoạn ARN (vật chất di truyền) của virus sót lại trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân.

Bệnh nhân cùng vợ và 3 con đều được xác định nhiễm SARS-CoV-2 từ tháng 6 vừa qua và cùng được ra viện 1 đợt vào 8/8. Tuy nhiên, sau 2 lần xét nghiệm lại, chỉ có bệnh nhân cho kết quả dương tính. Vợ và 3 con của bệnh nhân vẫn âm tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người đang tiếp tục cách ly tại nhà riêng.

Theo VTC

None

Tin liên quan

Tin mới nhất