Bệnh viện E dỡ bỏ phong tỏa, tiếp tục đón bệnh nhân

(VHNT) - Từ 18h ngày 20/8, theo quyết định của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19, Bệnh viện E (Hà Nội) được dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Quyết định này được ban hành ngay sau khi BN994 có 4 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chính thức được khẳng định không mắc COVID-19. Bộ Y tế cũng rút tên bệnh nhân này ra khỏi danh sách những người nhiễm SARS-CoV-2.

Thông tin thêm, GS. TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E cho biết, toàn bộ hơn 100 mẫu xét nghiệm thuộc đối tượng F1 và F2 của BN994 cũng đã có kết quả âm tính. 

Bệnh viện E dỡ bỏ phong tỏa, tiếp tục đón bệnh nhân - 1 Bệnh viện E được dỡ bỏ cách ly sau chưa đầy 1 ngày

Như vậy, sau chưa đầy 1 ngày thực hiện (từ 20h ngày 19/8 đến 18h ngày 20/8), Bệnh viện E đã được dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tiếp tục công tác tiếp đón, điều trị bệnh nhân.

Liên quan tới trường hợp BN994 được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 vào sáng 20/8, bệnh nhân là ông L.B.N. 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện E dỡ bỏ phong tỏa, tiếp tục đón bệnh nhân - 2

Báo cáo trước đó cho thấy ngày 11/8, ông N. triệu chứng nghi ngờ và ngày 12/8 đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 13/8, ông N. nhập viện khoa Gan mật, Bệnh viện E. Ông được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa Bệnh nhiệt đới.

Đến ngày 18/8, ông N. được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 19/8. Sau khi nhận kết quả dương tính, ông được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh viện E dỡ bỏ phong tỏa, tiếp tục đón bệnh nhân - 3 GS. TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E tự tay dỡ bỏ rào chắn phong tỏa, cách ly

20h ngày 19/8, Bệnh viện E phát đi thông báo tạm dừng công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh để đánh giá tình hình triển khai chống dịch COVID-19 theo quy định.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có công văn hỏa tốc gửi đến Giám đốc Bệnh viện E, yêu cầu báo cáo quá trình tiếp nhận và điều trị ca mắc COVID-19 trên.

PV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một đồng tiền châu Á cắm đầu lao dốc, chạm mức thấp kỉ lục

Một đồng tiền châu Á cắm đầu lao dốc, chạm mức thấp kỉ lục

Đồng rupee giảm mạnh và chạm mức thấp kỷ lục mới trong phiên 1/12, trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và tiến trình đàm phán thương mại Ấn Độ – Mỹ trì hoãn. Giới phân tích cảnh báo đồng tiền này có thể còn chịu áp lực trong thời gian tới, dù một số ý kiến cho rằng dư địa giảm sâu không còn nhiều.

Vài ký ức về Xuân Hoàng

Vài ký ức về Xuân Hoàng

Những năm đầu của thập niên 1960 qua anh Trần Hữu Thung tôi gặp nhà thơ Xuân Hoàng, lúc ấy anh là một Trưởng phòng của Nhà xuất bản Văn học. Anh thích tôi khi biết tôi quê ở Phú Yên: “Hay quá, mình quê gốc là ở Tuy Phước, Bình Định”. Tôi kể cho anh nghe về những ngày Tỉnh ủy Phú Yên đóng trên đất Tuy Phước vì sau năm 1954 Phú Yên giao chính quyền cho địch theo Hiệp định Giơ-ne-vơ và nh

Lịch thi đấu SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games 33) Lịch thi đấu SEA Games 33 chính thức diễn ra từ ngày 9 đến 20 tháng 12 năm 2025 tại Thái Lan, với các diễn biến căng thẳng diễn ra trên nhiều địa điểm tại Bangkok, Chonburi và Songkhla, quy tụ các vận động viên hàng đầu Đông Nam Á.

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, bảng xếp hạng SEA Games 33) Bảng xếp hạng SEA Games 33 được cập nhật liên tục với nhiều đoàn thể thao tranh tài giành huy chương, trong đó các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam và Indonesia luôn dẫn đầu và tạo ra cuộc đua hấp dẫn đến phút chót.