Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ phụ huynh hành hung bé gái 2 tuổi tại trường mầm non

(VHNT)- Chiều 30/9, anh Hoàng Văn H. đến trường mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) để đón con thì thấy con la khóc, cô giáo cho biết là bé bị cháu B.A (là bạn cùng lớp) tranh đồ chơi và cắn vào tay. Ngay lập tức, anh H. đã xông vào đánh cháu bé B.A, mắng chửi và giật tóc, tát vào đùi bé.

Liên quan đến sự việc trên, sáng nay 1/10 trường mầm non Trump Kids cho biết đang phối hợp cùng các gia đình và cơ quan công an để làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật. Trên fanpage chính thức của mình, trường Trump Kids cũng thông tin đại diện gia đình anh H. là mẹ và em gái đã tới thăm hỏi cháu B.A.

Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ phụ huynh hành hung bé gái 2 tuổi tại trường mầm non - 1 Bộ GD&ĐT vào cuộc vụ phụ huynh hành hung bé gái 2 tuổi tại trường mầm non. Ảnh trích xuất từ camera

Ngoài ra, bản thân anh H. cũng đã nhắn tin để gửi lời xin lỗi đến bố mẹ cháu B.A. Qua tin nhắn của anh H. được nhà trường công bố, anh H. xin được gia đình cháu B.A thông cảm và bỏ qua, bày tỏ sự hối lỗi sâu sắc và mong được đền bù.

Còn trước đó theo bố của cháu B.A, trong sáng nay 1/10 gia đình anh H. đã gọi điện đến nhưng anh không nghe. Sau đó, anh H. có nhắn tin cho anh để xin lỗi nhưng anh không chấp nhận. 

Nêu quan điểm về vụ việc phụ huynh xông vào lớp tát tới tấp bé 2 tuổi tại Trường mầm non Trumpkids (Lào Cai), ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GDĐT) khẳng định, đây là vụ việc bạo hành trẻ em thô bạo, cần xử lý nghiêm.

“Đây là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em học sinh. Thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, cha mẹ gia đình bé và các cô giáo”- ông Nguyễn Bá Minh nhấn mạnh.

Vũ Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội lớn cho hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong 2 ngày 10 và 11/9/2023 là mốc son về lịch sử trong quan hệ hai nước. Việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện (sau 10 năm là đối tác toàn diện) vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững, hai bên cùng có lợi theo cấu trúc mới để hai quốc gia hoạch định mục tiêu dài hạn mang tầm vóc thời đại. Sự kiện trọng đại nà