Bộ phim "Ròm" đạt doanh thu 55 tỷ đồng sau gần hai tuần khởi chiếu

(VHNT) -Bước sang tuần khởi chiếu thứ hai, Ròm tiếp tục giữ vững phong độ là bộ phim đứng đầu phòng vé. Phim đã thu hút gần 750.000 lượt khán giả ra rạp thưởng thức. Thành tích ấn tượng này tiếp tục khẳng định thấy sức hút, đồng thời là phần thưởng xứng cho sự dũng cảm của bộ phim khi lựa chọn công chiếu sau dịch.

Cuối tuần vừa qua, Ròm tiếp tục là bộ phim có số lượng xuất chiếu và vé bán ra cao nhất tại các rạp Việt. Tính đến hết ngày 04/10, phim đã thu hút gần 750.000 lượt khán giả ra rạp thưởng thức. 

Thành công bước đầu của Ròm tạo động lập cho nhiều nhà làm phim Việt. Phim Tiệc trăng máu - tác phẩm quy tụ nhiều sao của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - công bố ngày chiếu mới là 23/10 sau gần ba tháng hoãn ra rạp vì dịch.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc phát hành CGV Việt Nam - cho biết Ròm ra rạp trong thời điểm không có bom tấn cạnh tranh,nhận được sự hậu thuẫn lớn từ các cụm rạp như CGV, Galaxy, BHD, Lotte... bằng việc bố trí nhiều suất chiếu, ưu tiên vào các giờ vàng. Bà Ngô Thị Bích Hiền, giám đốc BHD TP HCM nói: "Phim cần chiếu trong thời gian này là những tác phẩm có nội dung vượt trội - như Ròm - để tạo cú hích cho khán giả lấy lại thói quen đến rạp".

Bộ phim "Ròm" đạt doanh thu 55 tỷ đồng sau gần hai tuần khởi chiếu - 1

Phim Ròm kể về nhân vật chính cùng tên (Trần Anh Khoa đóng) - cậu bé chuyên làm nghề tư vấn số đề cho người dân một khu chung cũ. Nếu trúng, cậu được thưởng, sai sẽ bị đánh. Cùng nghề với Ròm là Phúc (Anh Tú Wilson) - một thanh niên xảo trá, thích chơi bẩn. Phúc đổ tội cho Ròm tư vấn sai số đề cho một người trong chung cư, khiến cậu bị đuổi đánh, phải nương nhờ nhà bà Ghi (Cát Phượng). Ròm tiếp tục chỉ ông Khắc (Mai Trần) đánh đề và trúng. Từ đây, nhiều bi kịch xảy ra.

Năm 2019, phim chiến thắng ở hạng mục New Currents ở Liên hoan phim Quốc tế Busan (Hàn Quốc). Tuy vậy, tác phẩm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia liên hoan phim quốc tế khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Từ tháng 3, phim nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt, bị hoãn ra rạp một lần vì dịch.

Bộ phim "Ròm" đạt doanh thu 55 tỷ đồng sau gần hai tuần khởi chiếu - 2

Một cảnh trong phim

Phim tạo dư luận trái chiều, nhất là ở cái kết. Bên cạnh những lời khen, một bộ phận khán giả đánh giá kết thúc lửng lơ, chưa khép lại câu chuyện. Đạo diễn nói: "Kết thúc phim gây tranh cãi một phần nằm trong dụng ý, bởi đó là cách tôi kể chuyện. Tôi muốn nhân vật của mình chân thật như bước vào phim từ đời thực. Mỗi nhân vật phụ có thể đến với nhân vật chính bất ngờ và ra đi đột ngột, nhưng vai trò của họ không ảnh hưởng lớn đến nhịp điệu của phim".

Với thành tích hiện tại,Ròm có thể xem là một trong những bộ phim điện ảnh Việt thành công nhất hậu giai đoạn khủng hoảng nhà rạp do COVID-19. Với thành tích hiện tại, đoàn phim hi vọng bộ phim có thể cán mốc 100 tỷ trong tương lai. Đồng thời, các ekip phim Việt khác cũng có thêm động lực để đưa những "đứa con tinh thần" của mình ra rạp cuối năm nay.

Xuân Hiền None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh