Bốn phụ nữ nhập cảnh trái phép bằng đường biển

Bốn phụ nữ thuê 2 người đàn ông Campuchia chở vào Hà Tiên bằng tàu với giá 350 USD/người.

Ngày 3/12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) bàn giao 6 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tối 2/1, bộ đội biên phòng phòng tuần tra trên biển Hà Tiên phát hiện một chiếc tàu chạy từ hướng Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Lực lượng làm nhiệm vụ ra lệnh dừng phương tiện này để kiểm tra, phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép.

Bốn phụ nữ nhập cảnh trái phép bằng đường biển - 1

Lực lượng y tế phun hóa chất khử khuẩn những người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Ảnh: 

Đình Thành.

Bốn phụ nữ trên tàu (Lê Cẩm Nguyên, 25 tuổi; Trương An Kiều, 38 tuổi, cùng ngụ TP.HCM; Nguyễn Huỳnh Như, 24 tuổi, ngụ An Giang; Nông Huệ Anh, 23 tuổi, ngụ Thái Nguyên) khai rằng họ sang Campuchia làm việc nhưng ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tìm cách về nước. Sau nhiều ngày tìm thông tin trên mạng, họ tìm được một số người bên Campuchia nhận lời đưa về Việt Nam với giá 350 USD mỗi/người.

Lợi dụng ban đêm, 2 người đàn ông Campuchia là Po Mênh (24 tuổi) và Phua Lô (28 tuổi, cùng ngụ huyện Kampong Trách, tỉnh Kampot) đã dùng tàu đưa 4 phụ nữ nhập cảnh trái phép vào vùng biển Hà Tiên thì bị bộ đội biên phòng phát hiện.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dấu hiệu mọc răng và cách chăm sóc răng mới nhú

Dấu hiệu mọc răng và cách chăm sóc răng mới nhú

Mọc răng là một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Nhận biết đúng dấu hiệu mọc răng và chăm sóc răng mới nhú đúng cách sẽ giúp trẻ dễ chịu và bảo vệ sức khỏe răng miệng ngay từ sớm.

Nghị quyết 80-NQ/TW và yêu cầu chấn hưng văn hóa trong thời kỳ mới

Nghị quyết 80-NQ/TW và yêu cầu chấn hưng văn hóa trong thời kỳ mới

Ngày 07/01/2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Nghị quyết này không chỉ là bước tiếp nối các nghị quyết trước đây của Đảng về văn hóa, mà còn đánh dấu bước phát triển mới trong tư duy lãnh đạo: Văn hóa được đặt đúng vị trí là nguồn lực nội sinh, sức mạnh mềm và là nền tảng bền vững cho sự phát tr