BTS tiết lộ lý do tung ca khúc tiếng An, kể về khó khăn lớn nhất khi không hát tiếng mẹ đẻ

Hát toàn bộ ca khúc mới bằng tiếng Anh là thử thách lớn với BTS, và chính các chàng trai cũng chẳng thể ngờ có ngày họ phát hành bài hát bằng ngôn ngữ này.

BTS đang chuẩn bị trở lại với single Dynamite sau 6 tháng kể từ ngày full album MAP OF THE SOUL: 7 lên kệ. Điểm khác biệt của bài hát mới là nó được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước đây BTS mới chỉ đưa tiếng Anh vào một vài bài hát hoặc tung phiên bản tiếng Anh của các ca khúc tiếng Hàn, còn Dynamite là sản phẩm đầu tiên cả nhóm phát hành mà không sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ. Do đó đây được coi là thử thách mới với 7 chàng trai nhà Big Hit.

BTS tiết lộ lý do tung ca khúc tiếng An, kể về khó khăn lớn nhất khi không hát tiếng mẹ đẻ - 1 Dynamite là ca khúc đầu tiên mà BTS thể hiện và quảng bá hoàn toàn bằng tiếng Anh

Mới đây, BTS đã trả lời phỏng vấn của trang USA Today (Mỹ). Cả nhóm tiết lộ rằng thật khó để bước ra khỏi vùng an toàn và tập trung vào phát âm tiếng Anh. Theo Jungkook, anh xem đây là thách thức thú vị hơn là khó khăn, qua đó thú nhận rằng nó "vui mà khó".

Khoảng 1 năm trước, BTS từng đề cập trong 1 cuộc phỏng vấn rằng họ không có ý định hát bằng tiếng Anh vì không muốn thay đổi bản sắc của mình. Thế nhưng tới năm 2020, không ai ngờ rằng đại dịch ập đến. Điều này khiến các chàng trai nhận ra mọi thứ đã thay đổi và chúng ta phải làm những gì có thể.

BTS tiết lộ lý do tung ca khúc tiếng An, kể về khó khăn lớn nhất khi không hát tiếng mẹ đẻ - 2 BTS từng không muốn hát tiếng Anh, tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi khi đại dịch diễn ra

SUGA tiết lộ: "Đại dịch này đang ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới, do đó chúng tôi nghĩ về điều mà mình sẽ làm trong thời gian này".

RM nói thêm: "Ai mà nghĩ rằng 1 đại dịch sẽ xảy ra? Không còn những buổi gặp mặt, hát karaoke hay tổ chức concert. Thậm chí không thể đi dạo trong công viên. Do đó chúng tôi chưa bao giờ nghĩ cả nhóm sẽ tung ra 1 bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nó cứ tự nhiên tới trong quá trình chúng tôi thực hiện album".

Ca khúc Dynamite được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và đây có thể là lợi thế lớn để nó trở thành 1 bản hit tại Mỹ. Tuy nhiên chính BTS cũng không chắc chắn về việc họ có phát hành thêm các bài hát tiếng Anh nữa không. V cho biết: "Đừng mong chờ vào điều đó".

BTS tiết lộ lý do tung ca khúc tiếng An, kể về khó khăn lớn nhất khi không hát tiếng mẹ đẻ - 3 V nói với fan rằng đừng trông đợi vào kế hoạch BTS phát hành thêm các ca khúc tiếng Anh

Ca khúc Dynamite thuộc thể loại Disco Pop và đây là lần đầu tiên BTS phát hành single thay vì các album như trước. Khi thông báo comeback, cả nhóm từng tiết lộ Dynamite là bài hát có giai điệu vui tươi, rộn rã để an ủi, cổ vũ tinh thần mọi người giữa đại dịch Covid-19. MV Dynamite và phiên bản nhạc số sẽ chính thức lên sóng vào 11h (giờ Việt Nam) ngày 21/8.

Theo báo Tổ Quốc

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

ColosBaby Gold 2+ đạt giải thưởng “chuyên gia tin chọn” danh mục sữa công thức cho bé tại Webtretho Awards 2025

ColosBaby Gold 2+ đạt giải thưởng “chuyên gia tin chọn” danh mục sữa công thức cho bé tại Webtretho Awards 2025

Mới đây, ColosBaby Gold 2+ là sản phẩm sữa Công thức trẻ em duy nhất được vinh danh hạng mục “Chuyên gia tin chọn” trong khuôn khổ giải thưởng Webtretho Awards 2025. Đây là giải thưởng uy tín thường niên do Webtretho tổ chức nhằm tôn vinh những thương hiệu được cộng đồng người tiêu dùng và các chuyên gia bình chọn, thành tích này chính là một sự khẳng định mạnh mẽ về uy tín và chất lư

Chế Lan Viên trong tôi

Chế Lan Viên trong tôi

Các nhà thơ thời Thơ Mới 1930 - 1942 tôi yêu nhất Chế Lan Viên, tôi yêu chất trí tuệ, tầm khái quát rộng và sâu… Từ yêu thơ Chế Lan Viên mà tôi khao khát mơ ước được gặp Chế Lan Viên. Dẫu biết rằng ước mơ ấy chỉ là viển vông, khó mà thành sự thật bởi năm đó tôi là một cậu học sinh cấp ba mới tập tọe làm thơ dù lúc đó tôi đã có thơ đăng ở báo tỉnh, tập san Văn nghệ của Ty