Bức họa 2.500 tỷ đồng bất ngờ được tìm thấy sau 22 năm "lưu lạc"

Khi được tìm thấy, tình trạng của bức tranh sau hơn hai thập kỉ “lưu lạc” vẫn nguyên vẹn.

Bức họa kiệt tác Portrait of a Lady vô tình được người làm vườn phát hiện khi dọn cây thường xuân ra khỏi bức tường bên ngoài phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Ricci Oddi ở thành phố Piacenza, miền bắc nước Ý.

Chuyên gia nghệ thuật Guido Cauzzi cùng Giám đốc Massimo Ferrari đã nghiên cứu tác phẩm dưới ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím, so sánh hình ảnh với những bức ảnh được chụp trong các thử nghiệm được thực hiện vào năm 1996.

Bức họa 2.500 tỷ đồng bất ngờ được tìm thấy sau 22 năm "lưu lạc" - 1

Chuyên gia nghệ thuật Anna Sell đã kiểm tra khung của bức tranh, cũng như các con dấu và nhãn ở phía sau và nói rằng tất cả là dấu hiệu chứng minh đây là bản vẽ gốc.

Năm 1925, tác phẩm được nhà sưu tầm tranh Giuseppe Ricci Oddi mua lại và trưng bày tại Piacenza cho đến khi bị lấy cắp vào ngày 22/2/1997, ngay trước thời điểm nơi này sắp diễn ra một triển lãm đặc biệt.

Tình trạng của bức tranh sau hơn hai thập kỉ “lưu lạc” vẫn nguyên vẹn. Các chuyên gia nghệ thuật đang cố gắng để sớm trưng bày bức tranh trở lại sàn Ricci Oddi.

Các nhà lãnh đạo của bảo tàng cho biết, bức họa có kích cỡ 55x65 cm, trị giá khoảng 67 triệu USD đến 111 triệu USD (tương đương 1.500 tỷ đồng đến hơn 2.500 tỷ đồng).

Bức tranh Portrait of a Lady được họa sĩ người Áo Gustav Klimt vẽ vào những năm 1916 – 1917, bức tranh vẽ một người thiếu nữ với mái tóc nâu trên nền xanh ngọc lục bảo, đôi mắt của nàng là một bí ẩn lớn khiến giới nghệ thuật tốn không ít giấy mực.

Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Ricci Oddi, lấy tên từ một nhà sưu tập nghệ thuật người Piacenza, là nơi trưng bày nhiều kiệt tác hội họa. Nơi đây có tới 450 bức tranh có tuổi đời từ thế kỷ 19.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Khúc lãng du của Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng" đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4 vừa qua, doanh nhân – tác giả Phạm Hồng Điệp đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật. Buổi lễ trao giải diễn ra trang trọng, ghi nhận những đóng góp bền bỉ và dấu ấn sáng tạo đặc biệt của ông. Xin giới thiệu phóng sự về lễ trao giải và hành trình lao động nghệ thuật đầy tâm huyết của doanh nhân – tác giả P

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.