Ca nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội đã tự chủ động cách ly từ sớm

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội đã tiếp xúc với BN962 lần cuối vào ngày 8/8. Do nắm được thông tin BN962 là F1 của BN812, nên bệnh nhân này cũng chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày này, không tiếp xúc với ai.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội là bệnh nhân nữ tên V.H.C, sinh năm 1995, cư trú tại ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên của ngân hàng Tiên Phong, địa chỉ tại số 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đây là trường hợp F1 của bệnh nhân 962, được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối 16/8.

Từ ngày 8/8, sau khi biết người mà mình tiếp xúc (BN962) là F1 của bệnh nhân BN812 thì đã tự cách ly trong phòng trọ, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian tự cách ly, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy. Ngoài ra, lúc đi đổ rác, bệnh nhân có đeo khẩu trang.

Ngày 16/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, cùng ngày Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT quận Hai Bà Trưng, trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, TTYT quận Hai Bà Trưng báo cáo: Không ghi nhận trường hợp F1. Đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân.

Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao cũng không ghi nhận trường hợp F1, đồng thời báo TTYT quận Nam Từ Liêm tiến hành phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân.

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất