Các địa phương hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Nội bảo lưu dịch vụ

Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa có các công văn gửi Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh, thành phố là: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Kiên Giang, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Hải Phòng về việc liên kết hỗ trợ doanh nghiệp lữ hành giai đoạn dịch Covid-19 tái phát. Đây là những địa phương có số lượng khách du lịch Hà Nội đến tham quan đông.

Các địa phương hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Nội bảo lưu dịch vụ - 1 Nhiều địa phương đồng ý hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội được bảo lưu tour (ảnh minh họa).

Thời gian qua, Hiệp hội Du lịch Hà Nội nhận được phản ánh của các doanh nghiệp về tình trạng khách yêu cầu hủy tour tại các địa phương, các điểm đến, gây áp lực và khó khăn cho các đơn vị.

Để chia sẻ, hỗ trợ khó khăn cho các đơn vị kinh doanh du lịch của Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Hà Nội đề nghị Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố tạo điều kiện, vận động các doanh nghiệp, đơn vị cung cấp dịch vụ trên địa bàn cùng chia sẻ thiệt hại thông qua các hình thức: Bảo lưu tour, bảo lưu dịch vụ đến thời điểm thích hợp, không phạt hủy hoặc có thể hoàn lại chi phí cho các doanh nghiệp lữ hành.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Trịnh Thị Mỹ Nghệ cho biết, sau khi Hiệp hội có công văn gửi các địa phương, Sở Du lịch các địa phương đã có công văn phúc đáp, hưởng ứng đề nghị của Hiệp hội Du lịch Hà Nội, đồng thời có văn bản yêu cầu Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch, điểm đến trên địa bàn hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Hà Nội.

"Đến nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Hà Nội đã được các địa phương bảo lưu lượng đặt phòng, đặt tour, kéo dài đến tháng 8, thậm chí là tháng 12. Những hỗ trợ này đã giúp cho các đơn vị giảm bớt gánh nặng kinh tế, thiệt hại về tài chính khi mà khách du lịch yêu cầu hoàn, hủy tour ngày một tăng", bà Trịnh Thị Mỹ Nghệ cho biết.

Theo hanoimoi.com.vn

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Coupang – “gã khổng lồ” thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc – đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn sau khi dữ liệu của 33,7 triệu khách hàng bị rò rỉ. Sự cố làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng, khi thông tin cá nhân của gần như toàn bộ người dùng nền tảng này bị lộ.

Ngôi nhà gạch vẫn nổi bật và hiện đại

Ngôi nhà gạch vẫn nổi bật và hiện đại

Giữ nguyên vị trí của những hàng cây và bụi rậm có sẵn, một ngôi nhà gạch độc đáo ở ngoại ô Warsaw (Ba Lan) được xây dựng để gợi lại ký ức mùa hè trong rừng và thể hiện sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và thiên nhiên.

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc phá kỷ lục 2025: Điều gì đang đẩy giá lên cao?

Bạc – kim loại thường được gọi là “kim loại của quỷ” vì biến động dữ dội đã lập đỉnh lịch sử trong năm 2025. Dù nguồn cung bị siết chặt, các chuyên gia cho rằng đà tăng của bạc vẫn chưa kết thúc, nhờ nhu cầu công nghiệp, sức mua từ Ấn Độ và vai trò ngày càng lớn trong công nghệ mới.

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Bao nhiêu tiền mới vào được nhóm giàu nhất nước Mỹ?

Dù kinh tế Mỹ trải qua suy thoái ngắn vì đại dịch, lạm phát cao và chi phí vay tăng mạnh, nhóm giàu nhất vẫn… giàu hơn. Một phân tích mới của Visa dựa trên dữ liệu Điều tra Dân số Mỹ 2024 cho thấy ngưỡng tài sản để lọt vào nhóm 10% hộ gia đình giàu nhất đã tăng thêm nửa triệu USD chỉ trong 5 năm. Vậy điều gì đang đứng sau sự gia tăng này?