Các nhà mạng miễn cước truy cập, tặng data cho người sử dụng ứng dụng Bluezone

Nhằm khuyến khích khách hàng tải và cài đặt ứng dụng Bluezone, góp phần chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch Covid-19, nhà mạng sẽ tặng 5GB data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data.

Chiều 11/8, các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, VinaPhone và Vietnamobile đã tiến hành chiến dịch tặng 5GB data khi cài đặt Bluezone và miễn cước data cho thuê bao khi truy cập ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, góp phần chung tay cùng cả xã hội đẩy lùi dịch COVID-19.

Các nhà mạng miễn cước truy cập, tặng data cho người sử dụng ứng dụng Bluezone - 1 Cài đặt ứng dụng Bluezone góp phần phòng chống dịch COVID-19

Cần lưu ý chương trình tặng Data chỉ áp dụng cho người dùng cái đặt mới từ ngày 11/8 đến 15/8/2020.

• Đối với thuê bao MobiFone, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 gửi 999.

• Đối với thuê bao Viettel, để được nhận ưu đãi 5G data miễn phí, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BZ gửi 191 để nhận 5GB data.

• Đối với Vinaphone, thuê bao tải Bluezone về, sau đó soạn tin BLZ gửi 888 để nhận 5GB data.

Ứng dụng Bluezone là giải pháp công nghệ mới nhất hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19. Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày.

Tính đến 11 giờ ngày 11/8, Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã có 15,7 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 15,5 triệu lượt tải so với thời điểm 25/7/2020.

Ứng dụng này sử dụng công nghệ định vị Bluetooth, có chức năng cảnh báo người dùng nếu họ từng tiếp xúc gần với người nghi nhiễm COVID-19 trong khoảng thời gian 14 ngày.

Nhờ vậy, công tác truy vết những người có nguy cơ lây nhiễm được thực hiện một cách khoa học, nhanh chóng.

Các tỉnh thành có nhiều người tải và dùng ứng dụng Bluezone là: Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Lạng Sơn, Thừa Thiên Huế. Các tỉnh thành này có tổng số người dùng Bluezone là 5,9 triệu người. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của ứng dụng Bluezone cần tối thiểu khoảng 40 triệu người dùng.

M.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất