Cháy gần 10 ha rừng trồng tại Vĩnh Phúc

Vụ việc được người dân phát hiện vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12-11, tại khu vực rừng trồng thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đã huy động 75 cán bộ, chiến sĩ phối hợp các cấp chính quyền, cơ quan chức năng TP Phúc Yên cùng người dân tham gia dập lửa, khống chế cháy lan.

Cháy gần 10 ha rừng trồng tại Vĩnh Phúc - 1

Thảm thực bì dày khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đám cháy xảy ra khi trời đã nhá nhem tối khiến lực lượng cứu hộ gặp không ít khó khăn tiếp cận hiện trường, cùng với đó, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đến gần 1 giờ sáng 13-11, nhờ liên tiếp tăng cường lực lượng, cắt rừng tạo đường băng cản lửa, lực lượng chức năng đã hoàn toàn khống chế được đám cháy.

Cháy gần 10 ha rừng trồng tại Vĩnh Phúc - 2  

Bước đầu ghi nhận, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng gần 10 ha rừng trồng sản xuất đã bị cháy rụi lớp thực bì.

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn nhandan.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà