Cháy gần 10 ha rừng trồng tại Vĩnh Phúc

Vụ việc được người dân phát hiện vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12-11, tại khu vực rừng trồng thôn Đồng Chằm, xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đã huy động 75 cán bộ, chiến sĩ phối hợp các cấp chính quyền, cơ quan chức năng TP Phúc Yên cùng người dân tham gia dập lửa, khống chế cháy lan.

Cháy gần 10 ha rừng trồng tại Vĩnh Phúc - 1

Thảm thực bì dày khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đám cháy xảy ra khi trời đã nhá nhem tối khiến lực lượng cứu hộ gặp không ít khó khăn tiếp cận hiện trường, cùng với đó, thảm thực bì dày cũng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Đến gần 1 giờ sáng 13-11, nhờ liên tiếp tăng cường lực lượng, cắt rừng tạo đường băng cản lửa, lực lượng chức năng đã hoàn toàn khống chế được đám cháy.

Cháy gần 10 ha rừng trồng tại Vĩnh Phúc - 2  

Bước đầu ghi nhận, vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng gần 10 ha rừng trồng sản xuất đã bị cháy rụi lớp thực bì.

Theo Nhân dân điện tử

Nguồn nhandan.com.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h