Chiến sĩ công binh hy sinh khi rà phá bom mìn ở Vị Xuyên

Trong khi rà phá bom mìn để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, đầu đạn phát nổ khiến một binh nhất hy sinh, một chiến sĩ khác bị thương nặng.

Sáng 13/11, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, cho biết trên địa bàn của huyện Vị Xuyên vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến một chiến sĩ công binh tử vong, một người khác bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 12/11, các chiến sĩ công binh của Sư đoàn 316, Quân khu 2, Bộ Quốc phòng, làm nhiệm vụ rà phá bom mìn, vật liệu nổ để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Chiến sĩ công binh hy sinh khi rà phá bom mìn ở Vị Xuyên - 1

Lãnh đạo tỉnh cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thăm chiến sĩ công binh bị thương. Ảnh: 

Báo Pháp luật Plus.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, một đầu đạn đã phát nổ khiến binh nhất B.V.T. (20 tuổi, ở huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) tử vong. Binh nhất H.V.H. (21 tuổi, ở tỉnh Lào Cai) trọng thương, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

"Sau vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, động viên chiến sĩ bị thương", Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sơn nói.

Theo Zing

Nguồn zingnews.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...