Đừng mua hoa hãy để tiền ủng hộ miền Trung ruột thịt

(Arttimes) - Trước hình ảnh bà con, chị em phụ nữ miền Trung đang oằn mình phải chống chọi với mưa lũ, thay vì nhận quà vào ngày 20/10 nhiều chị em đã ngỏ ý dành những món quà đó ủng hộ miền Trung. Bài thơ ngay sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chẳng còn gì để mà nghĩ đâu anh Ngày lễ đó ta hãy cùng gác lạiCả Miền Trung đang chịu nhiều khổ ảiHay ho gì mà mở tiệc tặng hoaQuê em giờ nước lũ đang lên toTrên vùng núi lại buồn lo lũ quétDưới hạ nguồn thương ngập làng đường hẹpNguy cơ nào bị chia cắt nay maiTrời không thương nên cứ trút mưa hoàiLũ chồng lũ, tin cứ chồng tin dữBình-Trị-Thiên mấy hôm rồi máu đổHà Tĩnh giờ cũng trở gió tràn mưaNgày lễ mai đừng để ý...dư thừaĐừng anh nhé, đừng hoa và quà cápTấm lòng ấy muôn đời em sẽ nhậnHãy góp phần chia sẻ với Miền TrungVà đó đây xin hãy bớt tiệc tùngĐừng ca hát trong nỗi đau đất nước Những niềm vui hãy cất dành lần khácBởi lúc này cần lắm sự chung tayMón quà nào trong dịp lễ năm nayHãy dành tặng cho Miền Trung anh nhéNhững tấm lòng yêu thương và chia sẻCũng góp phần xoa dịu bớt nỗi đau

Sưu tầm

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi