Gần 100 chuyên gia Trung Quốc vận hành thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Ngày 26/10, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến thời điểm này, gần 100 chuyên gia, nhân sự của tổng thầu Trung Quốc đã đến Hà Nội để chuẩn bị việc vận hành thử hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Trong đó, đoàn chuyên gia mới nhất từ Trung Quốc sang Việt Nam ngày 21-10 gồm 20 người, đang được cách ly y tế theo quy định. Đoàn chuyên gia 8-10 người Pháp đánh giá về an toàn hệ thống sẽ sang Việt Nam cuối tháng 10 và cuối tháng 11.

Gần 100 chuyên gia Trung Quốc vận hành thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông - 1

Hiện các bên liên quan đang xây dựng kế hoạch vận hành thử để phục vụ công tác đánh giá an toàn hệ thống và nghiệm thu toàn bộ dự án. Các đơn vị phấn đấu hoàn thành vận hành thử trong năm 2020. Kế tiếp, đơn vị tư vấn sẽ đánh giá, phát hành chứng nhận hệ thống an toàn chất lượng của dự án và trình Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định, cấp chứng nhận. Sau đó, chủ đầu tư sẽ nghiệm thu, bàn giao dự án cho UBND TP Hà Nội đưa vào khai thác chính thức.

Chủ đầu tư dự kiến bắt đầu nghiệm thu tổng thể dự án trong tháng 1-2021; công tác bàn giao UBND TP Hà Nội hoàn thành trong quý 1-2021.

Theo Sài Gòn giải phóng online None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng USD suy yếu khi thị trường lao động Mỹ “gặp gió ngược”

Đồng USD suy yếu khi thị trường lao động Mỹ “gặp gió ngược”

Đồng đô la Mỹ giảm giá so với euro và yên Nhật vào ngày 11/11, sau khi một báo cáo cho thấy các doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ đã cắt giảm việc làm trong tháng 10. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại về sự chững lại của nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngay trước khi chính phủ Mỹ chính thức mở cửa trở lại sau đợt đóng cửa dài kỷ lục.

Giá bạc vượt 50 USD/ounce: Tín hiệu phục hồi hay bẫy đầu cơ?

Giá bạc vượt 50 USD/ounce: Tín hiệu phục hồi hay bẫy đầu cơ?

Sau khi giữ được mốc hỗ trợ quan trọng trên 48 USD/ounce, giá bạc đã bật tăng trở lại vượt 50 USD/ounce. Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo đà tăng này có thể không bền vững, khi nguồn cung toàn cầu đang dần hồi phục và áp lực điều chỉnh giá có thể quay trở lại.