Gần 100 chuyên gia Trung Quốc vận hành thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Ngày 26/10, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, đến thời điểm này, gần 100 chuyên gia, nhân sự của tổng thầu Trung Quốc đã đến Hà Nội để chuẩn bị việc vận hành thử hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Trong đó, đoàn chuyên gia mới nhất từ Trung Quốc sang Việt Nam ngày 21-10 gồm 20 người, đang được cách ly y tế theo quy định. Đoàn chuyên gia 8-10 người Pháp đánh giá về an toàn hệ thống sẽ sang Việt Nam cuối tháng 10 và cuối tháng 11.

Gần 100 chuyên gia Trung Quốc vận hành thử đường sắt Cát Linh - Hà Đông - 1

Hiện các bên liên quan đang xây dựng kế hoạch vận hành thử để phục vụ công tác đánh giá an toàn hệ thống và nghiệm thu toàn bộ dự án. Các đơn vị phấn đấu hoàn thành vận hành thử trong năm 2020. Kế tiếp, đơn vị tư vấn sẽ đánh giá, phát hành chứng nhận hệ thống an toàn chất lượng của dự án và trình Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định, cấp chứng nhận. Sau đó, chủ đầu tư sẽ nghiệm thu, bàn giao dự án cho UBND TP Hà Nội đưa vào khai thác chính thức.

Chủ đầu tư dự kiến bắt đầu nghiệm thu tổng thể dự án trong tháng 1-2021; công tác bàn giao UBND TP Hà Nội hoàn thành trong quý 1-2021.

Theo Sài Gòn giải phóng online None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ rơi mạnh, phản ánh nỗi lo ngày càng lớn của giới đầu tư về tương lai của Labubu – nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu. Liệu đây chỉ là một trào lưu thời trang ngắn hạn hay Pop Mart đang đứng trước một bước ngoặt chiến lược khó tránh?

Vị tướng làm thơ, dồn hết tâm trí trong hoạt động dòng họ

Vị tướng làm thơ, dồn hết tâm trí trong hoạt động dòng họ

Âu Dương Tu, một trong “Đường Tống bát đại gia” nổi tiếng của văn chương thời xưa ở Trung Quốc từng viết trong “Mai Thánh Du thi tập tự”: “Thi cùng nhi hậu công” (Thơ có khốn cùng sau đó mới hay). Trong “Lời thưa” sách “Tập làm thơ Đường” của Trung tướng Phùng Khắc Đăng, ông viết khi rơi vào một trong những tình cảnh khó khăn với tư cách một người lính: “Sau mỗi trận đán