Giá vàng hôm nay 21/8: Tăng nhẹ, vẫn bị kìm hãm bởi USD

Giá vàng thế giới hôm nay 21/8 tăng nhẹ trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lo ngại nền kinh tế sẽ khó phục hồi do chịu tác động xấu từ đại dịch COVID-19.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.947 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.956 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng nhẹ trở lại sau khi trượt hơn 3% ở phiên trước đó, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lo ngại nền kinh tế sẽ khó phục hồi do chịu tác động xấu từ đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, giá vàng cũng bị kìm hãm trước sự tăng mạnh của đồng USD. Chỉ số đồng USD đã tăng 0,2% so với đồng tiền khác, có thể kìm hãm đà tăng của giá vàng. Đồng USD cao hơn cũng khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với nhà đầu tư đang nắm giữ các loại tiền tệ khác. 

Trong biên bản cuộc họp tháng 7/2020, Fed cho biết cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra sẽ gây sức ép nặng nề đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong ngắn hạn và tạo ra rủi ro đáng kể đối với triển vọng kinh tế Mỹ trong trung hạn.

Giá vàng hôm nay 21/8: Tăng nhẹ, vẫn bị kìm hãm bởi USD - 1 Giá vàng hôm nay tăng nhẹ, vẫn bị kìm hãm bởi đồng USD

Theo Fed, sự phục hồi của thị trường lao động sẽ phụ thuộc vào việc mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh có rộng rãi và lâu dài hay không.

Bên cạnh đó, các nhà lập pháp Mỹ vẫn chưa thể nhất trí về kế hoạch kích thích kinh tế mới liên quan đến đại dịch COVID-19. Đây cũng là yếu tố tạo ra sức ép lên thị trường vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 20/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

T.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một số giai thoại về George Bernard Shaw

Một số giai thoại về George Bernard Shaw

George Bernard Shaw là nhà viết kịch nổi tiếng người Anh, gốc Ireland. Cho đến nay, ông là người duy nhất trên thế giới được nhận cả hai giải thưởng Nobel Văn học và giải Oscar.

Văn hóa doanh nghiệp: Nền tảng vững chắc cho xây dựng và phát triển

Văn hóa doanh nghiệp: Nền tảng vững chắc cho xây dựng và phát triển

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Thanh Hóa luôn xác định văn hóa doanh nghiệp là mục tiêu lâu dài, đồng thời là động lực nội sinh quan trọng, góp phần tạo dựng sức mạnh tổng hợp để đơn vị không ngừng lớn mạnh. Nhân dịp Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7/1/2026 về phát triển văn hóa trong thời kỳ mới, đồng chí Hoàng Hải - Tỉnh ủy viên,