Hà Nội chính thức có Trung tâm báo chí Thủ đô

Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội có nhiệm vụ là đầu mối tổ chức hoạt động cung cấp thông tin báo chí của UBND TP Hà Nội, các sở, ban, ngành và các địa phương về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm; thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của TP Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký quyết định số 2302/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Theo quyết định, trung tâm báo chí mới có tên gọi là: Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội, tên giao dịch tiếng Anh là: Hanoi Capital Press Center; tên viết tắt là HANOI CPC. Trung tâm có trụ sở đặt tại số 1, đường Hoàng Đạo Thuý (thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

Hà Nội chính thức có Trung tâm báo chí Thủ đô - 1

Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội vừa được thành lập có nhiệm vụ tổ chức các cuộc họp báo của thành phố (Nguồn: Pháp luật)

HANOI CPC là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng để giao dịch và hoạt động theo quy định.

HANOI CPC thực hiện chức năng đầu mối tổ chức hoạt động cung cấp thông tin báo chí của UBND TP và các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND TP về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm; Thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của Hà Nội; Tổ chức quản lý và cung cấp thông tin chính thống của Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Thành phố, các cơ quan Đảng, chính quyền, hành chính từ thành phố đến cơ sở, các tổ chức của TP Hà Nội trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội...

HANOI CPC cũng tích hợp liên kết thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước của Thành phố; kết nối mạng thông tin hành chính điện tử của TP Hà Nội với các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã thuộc Thành phố, thông tin, dịch vụ công trực tuyến của các sở, ban, ngành, quận, huyện thị, xã và các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc TP trên Cổng; Chỉ dẫn cho công dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính trên trang dịch vụ công trực tuyến; Quản lý, duy trì cơ sở hạ tầng truyền thông dùng chụng đa phương tiện, hiện đại, hoạt động chuyên nghiệp, thường xuyên, liên tục.

Cơ cấu tổ chức bộ máy Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội gồm: 1 Giám đốc, 2 Phó Giám đốc và 3 phòng chức năng với 26 biên chế.

Trung tâm báo chí mới có nhiệm vụ tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ thông tin để cung cấp cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí.

Tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội nghị, hội thảo, diễn đàn, triển lãm và các sự kiện thông tin truyền thông khác; hợp tác với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan báo chí, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Bên cạnh đó, trung tâm báo chí cũng phát triển đa dạng nội dung, hình thức hoạt động và các ứng dụng, sản phẩm, truyền thông đa phương tiện. Tiếp nhận các câu hỏi, ý kiến của công dân, tổ chức trên internet và trả lời theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao hoặc chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, chỉ dẫn quy trình thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến được đăng tải trên Công Giao tiếp điện tử Hà Nội và trên Hệ thống Dịch vụ công trực tuyến...

Nhìn lại chặng đường 10 năm phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất