Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trở lại.

(Arttimes) - Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết ở Hà Nội đang có chiều hướng gia tăng trên địa bàn thành phố, trong khi đó số ca mắc tay chân miệng đang có chiều hướng giảm.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 19 đến 25-10, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận thêm 452 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng 82 trường hợp so với tuần trước đó).

Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trở lại. - 1 Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trở lại.

Số ca mắc mới phân bố tại 188 xã, phường, thị trấn. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, thành phố ghi nhận 4.499 trường hợp mắc sốt xuất huyết (trong đó có 2 trường hợp tử vong).

Trong khi đó, tình hình dịch tay chân miệng đang có dấu hiệu giảm khi cùng thời điểm chỉ ghi nhận 49 trường hợp mắc tay chân miệng (giảm 58 trường hợp so với tuần trước đó).

Tính từ đầu năm 2020, ghi nhận 2.936 trường hợp mắc tay chân miệng, chưa có trường hợp tử vong.

Theo đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, thời tiết hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh sốt xuất huyết phát triển.

Do đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, như: Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phối hợp thực hiện, không chủ quan với dịch bệnh mùa đông - xuân

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục tăng cường tổ chức khoanh vùng, điều tra, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi tại các khu vực phát sinh ổ dịch sốt xuất huyết theo quy định.

PV None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Trong bối cảnh nhiều người lo lắng vì lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, Jasmine Taylor – một TikToker từng ngập trong nợ nần – đã tìm được lối thoát nhờ phương pháp "cash stuffing" và tư duy ngân sách rõ ràng. Với doanh thu hơn 2,2 triệu USD một năm từ chính phương pháp này, cô cho rằng: “Lỗi lớn nhất là không cho đồng tiền một mục đích cụ thể.”

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu năm 2025, giá vàng, bạc và bạch kim được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank, các yếu tố thúc đẩy đà tăng của kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có thể thêm phần mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.