Hà Nội: Một du học sinh nhiễm COVID-19 khi sang Pháp

Sở Y tế Hà Nội thông tin, đã ghi nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 khi sang Pháp. Trước đó người này đã ở Bình Phú, Thạch Thất.

Cụ thể, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 này tên là Đ.Q, nữ, sinh năm 1995, địa chỉ tại Phú Ổ, Bình Phú, Thạch Thất. Cô gái này là du học sinh, theo học cao học chuyên ngành Hóa học tại Hàn Quốc.

Ngày 25/5, Q. từ Hàn Quốc về Việt Nam và được cách ly tại khu cách ly tập trung Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tại đây, Q. đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 2 lần và đều cho kết quả âm tính. Sau khi hết thời hạn cách ly, ngày 10/6, Q. trở về nhà.

Trong thời gian ở nhà, Q. không đi du lịch, không tiếp xúc với bệnh nhân mắc, nghi mắc Covid-19. Qua khai thác thông tin, Q. cho biết khoảng giữa tháng 8 cô có đến tòa nhà nằm trên đường Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục cấp visa. Đồng thời, Q. có đi chỉnh răng tại một bệnh viện Nha khoa trên đường Hai Bà Trưng. Lần cuối đi chỉnh răng là ngày 27/8.

Hà Nội: Một du học sinh nhiễm COVID-19 khi sang Pháp - 1 Du học sinh Việt nhiễm COVID-19 khi sang Pháp

14h ngày 3/9, Q. đi taxi từ nhà ra sân bay Nội Bài. Khoảng 15h35, Q. sang Pháp bằng máy bay để học chương trình năm cuối. Trên đường đi có quá cảnh tại sân bay Quốc tế Doha, Qatar 2 tiếng.

Ngày 4/9, Q. đến sân bay Pháp và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8/9 nước sở tại trả kết quả Q. dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, Q. đang tự cách ly tại ký túc xá, Đại học Paris IV, Pháp.

Sau khi được thông báo về trường hợp của du học sinh Đ.Q, Trung tâm y tế huyện Thạch Thất đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện. Đồng thời điều động 2 đội đáp ứng nhanh phối hợp với UBND xã Bình Phú tiến hành điều tra, xác minh những người liên quan và thực hiện các hoạt động xử lý môi trường.

Qua điều tra xác minh, đã ghi nhận 12 trường hợp F1, trong đó 11 người sinh sống trên địa bàn huyện Thạch Thất. Trạm y tế Bình Phú đang lập danh sách các trường hợp F2.

Tất cả các trường hợp thuộc diện F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả, đang được cách ly tại nhà. Các trường hợp F2 cũng được lập danh sách và cách ly tại gia đình. Cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày đối với tất cả các trường hợp F1 và F2.

Theo Dân Trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Công diễn vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy”

Chiều ngày 25/3 tới đây, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy". Buổi công chiếu này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023.

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân

“Em đi làm tín dụng” và “Agribank – điểm tựa đến mùa xuân"

Bài hát “Em đi làm tín dụng” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra mắt công chúng năm 1971, đến nay tròn 52 năm, được kể như bài hát đầu tiên của ngành ngân hàng, là bài hát “Ngân hàng ca”. Những người yêu âm nhạc xếp bài hát nằm tốp đầu những bài viết hay nhất về ngành ngân hàng, về người làm công tác ngân hàng của chúng ta...