Hà Nội: Nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào việc xử lý vi phạm giao thông

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn số 3024/UBND-ĐT về việc tăng cường quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Theo công văn, các sở, ban, ngành, đơn vị; UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên quán triệt, phổ biến Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Hà Nội: Nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào việc xử lý vi phạm giao thông - 1

Ảnh minh họa

Thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân vi phạm và trách nhiệm liên đới đối với người đứng đầu, tập thể liên quan.

Tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ doanh nghiệp, chủ phương tiện, người lái xe hoạt động vận tải chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của phương tiện, không cơi nới thành, thùng xe và vận động các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Đối với Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, thành phố yêu cầu 2 cơ quan này chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn hoặc có chất ma túy; người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về tốc độ...

Hà Nội: Nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào việc xử lý vi phạm giao thông - 2

Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ: Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo nghiêm cấm người đứng đầu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; cán bộ, công chức, viên chức can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông của lực lượng chức năng. Người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình quản lý vi phạm.

Thu Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Đại hiếu Thiên Y A Na” – Bản trường ca hiếu đạo trong dòng chảy Đạo Mẫu

“Đại hiếu Thiên Y A Na” – Bản trường ca hiếu đạo trong dòng chảy Đạo Mẫu

Tháng Ba âm lịch trở về trong nhịp thở trầm mặc của đất trời, khi mỗi nén hương dâng lên cũng là một lời nhắc nhở con người nhớ đến cội nguồn sinh dưỡng. Trong không gian của mùa tri ân báo hiếu ấy, hình tượng Thiên Y A Na hiện lên như một biểu tượng bền bỉ của đạo Hiếu- không chỉ trong tín ngưỡng dân gian, mà trong chính chiều sâu tâm thức Việt.

Món quà 8/3 của con dâu khiến mẹ chồng ưng ý khoe hàng xóm

Món quà 8/3 của con dâu khiến mẹ chồng ưng ý khoe hàng xóm

Khác với quan niệm xưa về mẹ chồng - nàng dâu, xã hội ngày nay đã cởi mở hơn, nhiều con dâu được mẹ chồng quan tâm, đối xử như con ruột. Việc chọn một món quà vừa ý nghĩa, vừa đúng nhu cầu của mẹ chồng đã trở thành cách nhiều nàng dâu gửi gắm sự biết ơn và trân trọng.

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Họa sĩ - kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng khát vọng cho họa sĩ Chu Nhật Quang chia sẻ: “Chúng tôi xúc động và tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có một tác phẩm hội họa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận. Thành công này không chỉ thuộc về riêng tác giả mà còn là niềm tự hào chung của cả nước. Khi nhận tin vui, tôi thật sự lặng người