Hà Nội: Tham vấn chính sách xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)

Kế hoạch số 204/KH-UBND vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về việc tổ chức hội thảo, tọa đàm về tình hình thi hành pháp luật về Thủ đô và tham vấn việc xây dựng chính sách, đánh giá tác động của chính sách đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi).

Cùng với việc triển khai tổ chức 9 hội thảo, tọa đàm chuyên đề diễn ra trong các tháng 7, 8 và 9, UBND thành phố tổ chức hội thảo, tọa đàm tham vấn việc xây dựng chính sách, đánh giá tác động của chính sách đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) dự kiến tổ chức trong tháng 10-2022.

Đây là hội thảo, tọa đàm rất quan trọng, sẽ đánh giá thực trạng thi hành Luật Thủ đô, chỉ ra những mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập từ thực tiễn thi hành làm cơ sở thực tiễn, cơ sở lý luận để kiến nghị các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành quy định pháp luật về Thủ đô và xây dựng hoàn thiện chính sách pháp luật về Thủ đô.

Hà Nội: Tham vấn chính sách xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) - 1

(Ảnh minh họa) Ảnh: Hoàng Hà

Đồng thời, tổ chức nghiên cứu, đánh giá độc lập chuyên sâu các quy định của Luật Thủ đô, các văn bản hướng dẫn thi hành; tổng hợp, phân tích đề xuất các chính sách và dự kiến sự tác động của chính sách đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô phục vụ việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi).

Hội thảo, tọa đàm có sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi); Tổ soạn thảo xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi); lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Các ban, sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố; Các chuyên gia, các nhà khoa học, doanh nghiệp, thành phần có liên quan...

UBND TP yêu cầu các báo cáo kết quả tại hội thảo, tọa đàm phải đánh giá chi tiết thực trạng tổ chức thi hành các quy định cụ thể trong Luật Thủ đô, chỉ ra những hạn chế, bất cập, nguyên nhân; tổng hợp, phân tích các ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất chính sách đối với từng điều khoản trong luật và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật làm luận cứ khoa học đưa vào hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi).

Hoàng Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Đạt Võ – Kim Ryna: Cặp đôi song ca “Triệu View”

Tôi biết đôi song ca Đạt Võ – Kim Ryna qua kênh YouTube Giọng ca để đời. Ai thường nghe bolero qua các trang mạng ít nhất cũng đã từng nhấn vào kênh YouTube Giọng ca để đời để nghe những bản bolero đặc sắc. Và Giọng ca để đời ngoài đời thực là một góc không gian ấm cúng (Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM), vừa đủ cho một nhóm bạn trên dưới 30 người đến cùng nhau ca hát 1-2 tháng một lần. Hiệ