Hà Nội yêu cầu nhà thờ, các cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm phòng chống Covid-19 dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch

19-12-2020 21:17

Theo dõi trên

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hà Nội yêu cầu nhà thờ, các cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm các biện pháp như tổ chức vệ sinh, sát khuẩn và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang, trong dịp lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 18/12 bày tỏ lo ngại trong dịp lễ Giáng sinh và Tết Dương lịch sắp tới, lượng người di chuyển lớn có thể làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông đề nghị các quận, huyện, thị xã cần tăng cường công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là. Đồng thời tuyên truyền và yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, bến tàu, bến xe.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị, dịp lễ tết, các quận, huyện cần phải làm việc với các nhà thờ đề nghị phải bảo đảm việc phòng, chống dịch cho các hoạt động cầu nguyện như: tổ chức vệ sinh, sát khuẩn và yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang.

Hà Nội yêu cầu nhà thờ, các cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm phòng chống Covid-19 dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch - 1

Toàn cảnh phiên họp chiều 18/12 (Ảnh: Phú Khánh)

Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho rằng, để tránh những nguy cơ có thể xảy ra thì với những ca tái dương tính xuất hiện tại Hà Nội, cần phải được ứng xử như những ca bệnh xác định là dương tính. Những ca tiếp xúc gần cũng được coi như những trường hợp F1, tổ chức cách ly tập trung ngay.

Thời gian qua, CDC Hà Nội đã tổ chức tập huấn lại 65 đội cơ động phòng, chống dịch để khi cần tăng cường có thể kích hoạt lại ngay. Bên cạnh đó, CDC Hà Nội cam đoan hơn 10 ngày nữa sẽ hoàn thành việc mua sắm vật tư, sinh phẩm phục vụ cho năm 2021.

Ban chỉ đạo nhấn mạnh thời gian tới có nhiều hoạt động, các địa phương, đơn vị cần phải kiểm soát các sự kiện và có phương án phòng, chống dịch, sự kiện chưa cần thiết thì chưa tổ chức. Trong đó, các địa phương cần đặc biệt lưu ý đến việc phòng, chống dịch tại các nhà thờ, cơ sở tôn giáo.

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị kiểm soát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung của quân đội và khách sạn trên địa bàn. Những khách sạn không đăng ký làm nơi cách ly tập trung thì không được đăng ký đón khách nhập cảnh. Các bệnh viện trên địa bàn phải tự kiểm tra, bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Sở Y tế và các quận, huyện, thị xã nhanh chóng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi phát hiện ca dương tính.

Theo Tổ quốc
Nguồn toquoc.vn
Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội yêu cầu nhà thờ, các cơ sở tôn giáo phải thực hiện nghiêm phòng chống Covid-19 dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch" tại chuyên mục Tin Tức. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin