Hà Tĩnh: Hơn 200.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ

(VHNT) - Hơn 200.000 học sinh ở 7 huyện, thành phố ở Hà Tĩnh sẽ phải nghỉ học từ hôm nay do nước lũ lên nhanh.

Sở GĐ&ĐT Hà Tĩnh cho biết, hiện nay ở Hà Tĩnh xảy ra mưa to, nước lũ cô lập, chia cắt nhiều tuyến đường. Sở đã có văn bản chỉ đạo các Phòng giáo dục, đơn vị trực thuộc, các trường học căn cứ tình hình mưa lũ trên địa bàn chủ động cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trong chiều 18/10, học sinh ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh đã thông báo cho hơn 200.000 học sinh ở 350 trường, từ bậc mầm non đến THCS nghỉ học.

Hà Tĩnh: Hơn 200.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ - 1 Nước lũ dâng cao tại Hà Tĩnh khiến nhiều trường học phải đóng cửa 

Tính riêng Huyện Hương Khê, từ hôm nay 19/10 hơn 22.000 học sinh từ bậc mầm non đến THCS sẽ tiếp tục nghỉ học.

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, do mưa lớn liên tiếp, mấy ngày qua các xã ở đây bị cô lập hoàn toàn. Để đảm bảo an toàn, ngành giáo dục các huyện đã chủ động cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Hà Tĩnh: Hơn 200.000 học sinh phải nghỉ học do mưa lũ - 2 Việc đi học mùa lũ gây nhiều cản trở và gnuy hiểm (Ảnh minh họa) 

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hương Khê cho biết,, tổng lượng mưa đo được từ ngày 15/10 là 345,1mm, mực nước sông Ngàn Sâu tại trạm thuỷ văn Chu Lễ đạt 13,32m, trên báo động II 0,82m. Hiện nước lũ đang tiếp tục lên nhanh. Đến chiều nay, nước lũ gây ngập cục bộ, chia cắt nhiều xã.

Tính đến chiều cùng ngày, Hà Tĩnh đã sơ tán hơn 2.600 hộ nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao đến nơi tránh trú an toàn.

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

(Clip phút90+) Khi những giây cuối cùng của mùa giải trôi về vạch đích, bóng đá lại chứng kiến những kịch bản điên rồ và giàu cảm xúc nhất. Nơi một bàn thắng muộn định đoạt số tiền 200 triệu bảng, nơi những huyền thoại vĩ đại nói lời chia tay trong nước mắt, và nơi công nghệ VAR một lần nữa trở thành tâm điểm ở phút bù giờ quyết định.

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

(Clip ngôi sao tỏa sáng) Tuần qua, thế giới bóng đá chứng kiến những cột mốc vô tiền khoáng hậu bị xô đổ. Tại xứ sở sương mù, Bruno Fernandes chính thức chạm mốc 21 kiến tạo để một mình độc chiếm kỷ lục vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Trong khi đó tại nước Đức, Harry Kane khép lại mùa giải lịch sử với cú hat-trick ở trận chung kết Cúp Quốc gia, cán mốc 61 bàn thắng trên

Ma trong “Linh hồn ký ức”

Ma trong “Linh hồn ký ức”

Cầm tập truyện ngắn “Linh hồn ký ức” vừa ấn hành năm 2025 của Phạm Công Thắng, ngay lập tức tôi nổi máu tò mò khi tác giả bảo rằng đây là “tập truyện ngắn ma mị - tâm linh”. Tôi đọc ngay trang 191, trang cuối cùng - trang mục lục. Các tiêu đề của 20 truyện ngắn đã thực sự cuốn hút tôi: “Ảo mộng Tân Đảo”, “Bí mật ngôi biệt thự ma”, “Bản án địa ngục”, “Bóng ma trong