Hải Dương nâng cấp độ cách ly xã hội, người dân không được ra khỏi thành phố

Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới nhất trên địa bàn, UBND TP. Hải Dương vừa có thông báo về việc áp dụng bổ sung các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn thành phố.

Tối 15/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương tiếp tục họp khẩn để đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao "cấp độ" cách ly xã hội, do diễn biến mới của dịch COVID-19 tại đây đang rất phức tạp.

Thành phố yêu cầu thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt để dập dịch, bao gồm: Nhà cách ly với nhà, khu phố cách ly với khu phố, phường/xã cách ly với phường/xã; đóng một số cửa ngõ ra vào thành phố.

Hải Dương nâng cấp độ cách ly xã hội, người dân không được ra khỏi thành phố - 1 TP Hải Dương nâng cấp độ cách ly xã hội

Yêu cầu tất cả người dân không được ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật sự cần thiết và được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Chỉ cho phép các phương tiện ra vào trong các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu nhưng phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn theo quy định.

Thành phố yêu cầu đóng cửa toàn bộ các cửa hàng ăn uống, kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà. các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và các dịch vụ khác có nguy cơ lây nhiễm cao.

Dừng các cuộc hội họp tập trung đông người, hoạt động tôn giáo. Những biện pháp nêu trên được áp dụng kể từ 0h ngày 16/8.

Ngay sau khi nhận được thông tin BN950 mắc COVID-19, chiều tối 15/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương tiến hành phong tỏa, khử trùng tại khu phố bệnh nhân sinh sống (đường Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình) và rà soát các trường hợp F1, F2 tiếp xúc BN950.

Đến nay, Hải Dương ghi nhận 6 ca mắc COVID-19. Trong đó, 5 ca bệnh có tiền sử dịch tễ liên quan đến nhà hàng Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.

M.H

None

Tin liên quan

Tin mới nhất