Hàng trăm người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang tại Hà Nội

(HVNT) - Mặc dù chính quyền thành phố, các quận, đã tuyên truyền, nhắc nhở song hàng trăm người tại Hà Nội vẫn bị xử phạt vì không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định

Theo thống kê tại cuộc họp trực tuyến ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tại Hà Nội do ông Ngô Văn Quý chủ trì, quận Nam Từ Liêm đã xử phạt 142 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền là 28.400.000 đồng. Chiều 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện dưới sự chủ trì của ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.

Hàng trăm người bị xử phạt vì không đeo khẩu trang tại Hà Nội - 1 Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Huyện Thanh Trì cũng xử phạt 8 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định, số tiền phạt là 1.600.000 đồng. Trước đó quận Bắc Từ Liêm cũng báo cáo xử phạt tổng cộng 31 trường hợp không đeo khẩu trang.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến, ông Ngô Văn Quý chỉ đạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố cần tăng cường các biện pháp kiểm soát, giám sát chặt chẽ hơn nữa để tránh dịch bệnh lây lan.

Ngoài ra, các quận, huyện tại Hà Nội phải nghiêm khắc xử lý những trường hợp sai phạm quy định phòng chống dịch để đảm bảo bệnh dịch được kiểm soát tốt nhất.

Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân F0, F1... phải được theo dõi chặt chẽ và báo cáo kịp thời.

Trung Hiếu None

Tin liên quan

Tin mới nhất