Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 1

Chương trình trao học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Quyên (ảnh do Ban Tổ chức Chương trình cung cấp).

Theo đó, Chương trình đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 121 hộ có hoàn cảnh khó khăn và trao 100 suất học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Quyên đóng trên địa bàn xã Long Vĩnh. Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt, gạo và nhu yếu phẩm; mỗi suất học bổng khoảng 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và ba lô, tập, dụng cụ học tập.

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 2

Chương trình trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Long Vĩnh (ảnh do Ban Tổ chức Chương trình cung cấp).

Ngoài ra, Chương trình còn trao tặng cho Trường Tiểu học Nguyễn Văn Quyên 1 cây đàn organ và 1 thùng sách Tiếng Anh để phục vụ cho việc giảng dạy môn Âm nhạc và môn Tiếng Anh trong nhà trường. Tổng chi phí thực hiện Chương trình khoảng 130 triệu đồng.

Đây là hoạt động tương thân, tương ái nhằm động viên, khích lệ, giảm bớt phần nào áp lực mưu sinh cho các hộ nghèo và cận nghèo; tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, hướng về cộng đồng của Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam và các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh (ảnh do Ban Tổ chức Chương trình cung cấp).

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 3

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 4

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 5

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 6

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh - 7

Theo Huy Lê, Báo Ấp Bắc

Tin liên quan

Tin mới nhất