Họa sĩ tặng 1.800 tranh cho bệnh viện

Họa sĩ Michael Gittes tặng 1.800 tác phẩm cho đội ngũ nhân viên bệnh viện ở Brooklyn để tri ân công sức chống dịch.

Theo CNN, ngày 19/7, quản lý của Gittes cho biết: "Trong giai đoạn cao điểm của Covid-19, anh ấy nảy ra ý tưởng tặng tranh cho từng nhân viên tại bệnh viện, đặc biệt ở New York, nơi chịu hậu quả nặng nề". Các tác phẩm được tặng cho cả khối văn phòng, quét dọn, bảo vệ nhằm tri ân công lao của họ.

Họa sĩ tặng 1.800 tranh cho bệnh viện - 1 Michael Gittes và bức Strangers to No One, một trong 1.800 bức tranh được gửi tặng bệnh viện. Ảnh: Instagram.

Michael Gittes chọn bệnh viện không lợi nhuận Interfaith, nơi chữa trị cho các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn ở Brooklyn, New York. Hồi tháng 4, bệnh viện đón 136 ca nhiễm, chiếm 90% số bệnh nhân được chăm sóc tại đây. "Chúng tôi gần như là nơi chuyên điều trị Covid-19", giám đốc Interfaith nói với CNN.

Các chi phí đóng khung, vận chuyển được tài trợ bởi nhiều nhà hảo tâm, chủ yếu là những nhà sưu tập tranh từng mua tác phẩm của Gittes. Các nhân viên bệnh viện được xem và chọn bức tranh yêu thích qua một video họa sĩ gửi trước. "Khi nhận quà, họ vui mừng như đón lễ Giáng sinh. Họ làm việc không mệt mỏi suốt thời gian qua và hạnh phúc vì công sức đó được mọi người ghi nhận", Tracy Green - một nhân viên tại Interfaith - cho biết.

Họa sĩ tặng 1.800 tranh cho bệnh viện - 2 Xe tải chở 1.800 bức tranh tới bệnh viện Interfaith Medical Center.

Michael Gittes, sinh năm 1987, là một họa sĩ nổi tiếng tại Los Angeles. Anh từng làm triển lãm tại nhiều quốc gia như Anh, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đức, Phần Lan... Năm 2018, bức chân dung Michael Jackson của anh được trưng bày tại phòng tranh National Portrait ở London cùng nhiều danh họa như Andy Warhol, Keith Haring hay Kehinde Wiley.

Nguồn CNN

None

Tin liên quan

Tin mới nhất