Hơn 400 du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP.HCM

Để "giải cứu" các du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến phương án sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Tối 3/8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phát thông báo về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng đồng ý cho phép khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin: Hiện Sở Du lịch đang bàn biện pháp để đưa hơn 400 khách du lịch rời khỏi thành phố.

Để "giải cứu" các du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến phương án sẽ bố trí 2 chuyến bay đưa toàn bộ khách về 2 đầu mối là thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và đề nghị 2 địa phương hỗ trợ chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức đón 2 chuyến bay chở khách du lịch từ Đà Nẵng về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hơn 400 du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, TP.HCM - 1 Thuê 2 chuyến bay “giải cứu” hơn 400 khách du lịch mắc kẹt tại Đà Nẵng

Để có căn cứ báo cáo số lượng cụ thể cho các địa phương chuẩn bị đón và các hãng hàng không bố trí phục vụ phù hợp, trung tâm hỗ trợ du khách thông báo đến du khách hiện bị kẹt ở TP có nhu cầu rời Đà Nẵng liên hệ trung tâm để đăng ký thông tin.

Hạn đăng ký là trước 17h30 ngày 5/8, quá thời hạn này trung tâm sẽ không xử lý để tập trung cho các nội dung quan trọng khác của việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng 3/8, ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết hiện trên địa bàn còn hơn 430 du khách bị kẹt lại do dịch COVID-19, phần lớn là người ở Hà Nội và TP.HCM đang muốn về lại nhà.

Sở cho rằng phương tiện khả thi nhất là di chuyển bằng máy bay thuê chuyến từ Đà Nẵng đi Hà Nội, TP.HCM vì nhanh chóng và dễ kiểm soát hơn, đảm bảo được các công tác phòng chống dịch COVID-19. Các du khách này về lại địa phương cũng sẽ được tiếp tục cách ly.

Trước đó, ngày 25/7 (khi dịch COVID-19 chưa bùng phát), có hàng triệu du khách đến Đà Nẵng tham quan du lịch. Đến nay, còn hơn 400 người bị mắc kẹt.

Trước tình hình đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị lữ hành làm việc với các chủ cơ sở lưu trú để những khách trên được ở khách sạn với giá rẻ.

M.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng USD tăng cao kỷ lục, yên Nhật lao dốc: Điều gì đang xảy ra?

Đồng USD tăng cao kỷ lục, yên Nhật lao dốc: Điều gì đang xảy ra?

Đô la Mỹ tiếp tục giữ vững mức tăng so với yên Nhật và euro, khi các nhà đầu tư lo ngại về chính sách tài khóa của Nhật và chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ để dự đoán động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Biến động trên thị trường ngoại hối và tín hiệu từ Nhật – Mỹ đang tạo nên bối cảnh căng thẳng cho các nhà giao dịch.

Khám phá 3 cách chế biến ốc bươu ngon tuyệt đỉnh cho bữa cơm nhà

Khám phá 3 cách chế biến ốc bươu ngon tuyệt đỉnh cho bữa cơm nhà

Ốc bươu từ lâu đã trở thành nguyên liệu dân dã nhưng đầy cuốn hút trong bữa cơm Việt. Từ hương thơm mộc mạc đến vị ngọt tự nhiên của thịt ốc, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có thể biến chúng thành những món ăn vừa quen vừa lạ, khiến cả nhà phải xuýt xoa.