Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Tỉnh Thừa thiên Huế

Sáng ngày 23 tháng 05 năm 2023, tại Thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023.

Đến dự Khai mạc có PGS,TS, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Bình; Ủy viên Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; TS Đoàn Thanh Nô, Phó Bí thư Đảng doàn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật thuật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Tỉnh Thừa thiên Huế - 1

Quang cảnh Lễ khai mạc Trại sáng tác.

Tham dự Trại sáng tác lần này có 35 tác giả là Hội viên các chuyên ngành văn học nghệ thuật thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, có dịp thâm nhập thực tế, đi thăm Làng Phước Tích, thăm Nhà thờ, Nhà thơ Tố Hữu, khu ẩm thực Đầm phá Tam Giang, về Cầu Ngòi Thanh Toàn, thăm quan Bảo tàng Nông cụ, thăm chợ quê ngày hội, đi thực tế tại Lăng Cô.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Tỉnh Thừa thiên Huế - 2

Ông Nguyễn Thanh Bình; Ủy viên Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chào mừng.

Sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật gần gũi với thiên nhiên với cuộc sống đời thường, phản ánh thực tế bản sắc văn hoá của Xứ Huế thơ mộng, các tác phẩm sẽ được ra đời của sức lao động nghệ thuật đồng thời sẽ là những tác phẩm được lan toả trên các phương tiện thông tin đại chúng và giới thiệu quảng bá với bạn bè quốc tế về những đặc trưng của quê hương có dòng sông Thương và Núi Ngự nổi tiếng đang ngày càng phát triển và hội nhập.

Trong thời gian từ 23/05 đến 31/ 05 năm 2023, các học viên sẽ có các buổi tọa đàm, trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ, đi thực tế ở cơ sở và hoàn thiện tác phẩm hoặc đề cương tác phẩm ở nhiều loại hình văn học nghệ thuật.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Tỉnh Thừa thiên Huế - 3

PGS, TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phát biểu.

Phát biểu khai mạc, PGS, TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ các hội viên của Hôi Văn học nghệ thuật tỉnh tham dự trại sáng tác lần này, đồng thời thông báo về chủ trương, kế hoạch tổ chức các trại sáng tác văn học nghệ thuật trong thời gian tới, thông tin các sự kiện của Liên hiệp sẽ được tổ chức trong đó có việc tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (25/07/1948-25/07/2023, tổ chức cuộc thi tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển liên hiệp...

Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại Tỉnh Thừa thiên Huế - 4

Tham dự Trại sáng tác lần này có 35 tác giả là Hội viên các chuyên ngành văn học nghệ thuật thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông đề nghị với tâm huyết và trách nhiệm của mình, anh chị em văn nghệ sĩ nghiêm túc tham gia các hoạt động của Trại sáng tác, tập trung sáng tạo để có những tác phẩm có chất lượng cao trong thời gian diễn ra Trại Sáng tác lần này.

Trại sáng tác Bế mạc ngày 31/05/2023.

Trần Viết Điệp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ