Khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tại Hà Nội

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” – công trình văn hóa có ý nghĩa biểu tượng, mang giá trị nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an nhân dân (CAND) tại Hà Nội.

Dự lễ khánh thành có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tại Hà Nội - 1

Đại tướng Tô Lâm; Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” (Ảnh: Bộ Công an)

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) của Bộ Công an cho biết: Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.Hà Nội và UBND TP.Hồ Chí Minh xây dựng Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” với mục đích tôn vinh sự hi sinh, cống hiến của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng trong sự nghiệp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội - vì bình yên cuộc sống của nhân dân.

Khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tại Hà Nội - 2

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Bộ Công an)

Đây là công trình văn hóa mang ý nghĩa chính trị, lịch sử, giáo dục truyền thống, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ và nâng cao ý thức cho nhân dân luôn chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an ninh trật tự, nhất là an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ. Sau hơn 1 năm triển khai, công trình hoàn thiện, khánh thành.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng trân trọng đề nghị UBND TP.Hà Nội và vác đơn vị chức năng của TP Hà Nội tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Bộ Công an duy tu và phát huy xứng tầm với giá trị Tượng đài.

Công an các đơn vị, địa phương, nhất là Công an TP.Hà Nội chủ động tham mưu, triển khai các hoạt động nhằm tạo điều kiện để cán bộ chiến sĩ và nhân dân được tham quan. Qua đó góp phần tôn vinh và phát huy ý nghĩa, giá trị của công trình, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ CAND vì nhân dân phục vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhấn mạnh: Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” không chỉ là công trình có ý nghĩa biểu tượng, mang giá trị nhân văn sâu sắc của lực lượng CAND mà còn là công trình văn hóa kiến trúc đặc sắc, tiêu biểu góp phần nâng tầm giá trị cảnh quan đô thị và trở thành điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với Thủ đô.

Khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” tại Hà Nội - 3

Tượng đài "Công an nhân dân vì dân phục vụ" (Ảnh Phạm Hằng)

Tượng đài được đặt trên trục phố Trần Nhân Tông (sát tường rào Công viên Thống Nhất) vừa đảm bảo trang trọng, trang nghiêm vừa gần gũi với người dân thành phố, có không gian phù hợp, thuận lợi cho tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa của cán bộ, chiến sĩ Công an, đồng thời là nơi sinh hoạt cộng đồng của nhân dân, khách quốc tế khi đến với Thủ đô.

Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” có chiều cao 7,2m, bao gồm 7 nhân vật, chất liệu ép đồng. Tại Hà Nội, tượng đài được đặt trên trục phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, sát tường rào Công viên Thống Nhất, khánh thành đúng dịp kỷ niệm 60 Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Tại TP Hồ Chí Minh, Tượng đài được đặt tại Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, dự kiến được khánh thành vào năm 2023, dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.