Lan tỏa giá trị và tình yêu với nghệ thuật múa

Ngày 15/7, Tuần lễ múa Việt Nam 2023 (Vietnam Dance Week 2023) với chủ đề “Hội tụ và Tỏa sắc tương lai” đã chính thức khởi động. Đây là sự kiện múa thường niên lớn nhất tại Việt Nam và cũng là sự kiện trọng điểm trong năm của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam.

Tuần lễ múa Việt Nam 2023 do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, Ban quản lý Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Công ty Truyền thông Kinh Kỳ Foundation.

Lan tỏa giá trị và tình yêu với nghệ thuật múa - 1

Tuần lễ múa Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10.

Tuần lễ múa Việt Nam quy tụ đông đảo nghệ sĩ, người yêu múa chuyên nghiệp và không chuyên, ở nhiều lứa tuổi, nhiều địa phương, trong nước và quốc tế cùng nhau thể hiện tài năng.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ dành cho mọi đối tượng sinh sống tại Việt Nam và người nước ngoài, ở 4 hạng tuổi: Thiếu nhi (6-9 tuổi), thiếu niên (10-18 tuổi), người lớn (trên 18 tuổi), người cao tuổi (trên 50 tuổi).

Đây là cơ hội để các nghệ sĩ múa, những người sáng tạo, thực hành, sáng tác về múa, các môn nghệ thuật khác liên quan đến múa và chuyển động gặp gỡ nhau, so tài, giao lưu, cùng gắn kết tìm ra những hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả cho sự phát triển bền vững của nghệ thuật múa.

Đồng thời, đây cũng là dịp giới thiệu các tác phẩm, tác giả, nghệ sĩ, những tìm tòi, sáng tạo, những tài năng mới của năm tổ chức sự kiện; giao lưu giữa các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, đem đến công chúng toàn cảnh nghệ thuật múa Việt Nam.

Lan tỏa giá trị và tình yêu với nghệ thuật múa - 2

 Đây là sự kiện múa thường niên lớn nhất tại Việt Nam nhằm lan tỏa giá trị và tình yêu với nghệ thuật múa.

Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 15/7 đến 29/10, với 2 nội dung: Cuộc thi Tác phẩm múa dân gian dân tộc toàn quốc (Competition) dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc và Liên hoan múa Việt Nam - quốc tế (Festival) bao gồm các cuộc tranh tài ở 9 hạng mục nhảy múa và chuyển động như Ballet, Hiphop, Jazz, Pop dance, dân gian dân tộc…

Các nội dung được tổ chức 3 vòng: Vòng sơ khảo - Thử thách video 24 giây (hình thức trực tuyến), từ ngày 15 đến 17/9. Vòng bán kết (hình thức trực tuyến) vào ngày 22/9. Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực phía Bắc (Hà Nội) và phía Nam (TPHCM) từ 21 đến 29-10.

Lan tỏa giá trị và tình yêu với nghệ thuật múa - 3

Tuần lễ cũng là điểm hẹn với các nghệ sĩ múa trong nước và là điểm đến đối với nghệ sĩ múa quốc tế thường niên.

Trọng điểm của Tuần lễ là vũ điệu đường phố của 1.000 nghệ sĩ, vũ công, người yêu nhảy múa tham dự sự kiện giới thiệu và phổ biến “Vũ điệu tay trong tay”; phần tranh tài của các câu lạc bộ, vũ đoàn… và cả những hạng mục liên quan đến múa khác như: ấn phẩm, nhiếp ảnh, sách, phim, tác phẩm thị giác, công trình nghiên cứu…

Tuần lễ Múa Việt Nam - Vietnam Dance Week được kỳ vọng sẽ là điểm hẹn với các nghệ sĩ múa trong nước và là điểm đến đối với nghệ sĩ múa quốc tế thường niên. Đồng thời để nghệ thuật múa lan toả trong công chúng và tạo cơ hội phát triển nghệ thuật múa Việt Nam.

Huyền Thương (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh