Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới

(VHNT) - Mùa thu có thể xem như thời điểm đẹp nhất trong năm, lá cây thường chuyển màu đỏ hoặc vàng rực rỡ.

Mùa thu với những con đường trải đầy lá vàng rơi, những hàng cây phong đỏ lung linh trong nắng vàng ruộm làm se lòng người mỗi sớm thu về từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới - 1

Đường cao tốc Kancamagus, Mỹ: Cao tốc Kancamagus được cho là một trong những con đường mùa thu đẹp hàng đầu New England, vùng đất phía đông bắc nước Mỹ. Tới đây, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác lạc giữa cổ tích ngoài đời thực, leo núi và cắm trại giữa khu rừng rực rỡ sắc màu của lá.

Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới - 2

Đường cây phong, Nhật Bản: Hồ Kawaguchiko ở Yamanashi, Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo gần 2 tiếng di chuyển. Tới hồ, bạn sẽ có cơ hội được đi bộ dưới hàng cây phong đẹp nổi tiếng xứ Phù Tang khi thu sang.

Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới - 3

Đường lát đá Deoksugun, Hàn Quốc: Con đường kéo dài từ Deoksu đến nhà hát Jeongdong trong cung điện Deoksugung ở Seoul là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm Hàn Quốc. Vào mùa thu, hàng cây 2 bên đường sẽ đổi màu, tạo nên khung cảnh lãng mạn, thơ mộng.

Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới - 4

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc: Mùa thu cũng là thời điểm cảnh sắc thiên nhiên ở Vạn Lý Trường Thành biến hóa đặc sắc. Từ Bắc Kinh, mất khoảng 1 giờ di chuyển, bạn sẽ được hòa mình vào cảnh sắc mùa thu dọc con đường huyền thoại Vạn Lý Trường Thành.

Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới - 5

Đại lộ Niagara, Canada: Một trong những điểm chiêm ngưỡng rừng phong Canada đẹp nhất là đại lộ Niagara. Đại lộ chạy men theo con sông Niagara, phân cách giữa hai đất nước Mỹ và Canada được mệnh danh là con đường mùa thu đẹp nhất thế giới.

Lãng mạn những cung đường mùa thu trên thế giới - 6

Đường kênh đào Midi, Pháp: Kênh đào hiện lên thật xinh đẹp và bình dị trong sắc thu huyền ảo, đặc biệt nơi đây còn được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1996. Dòng kênh Midi thật nhỏ xinh và gợi nên chút gì đó rất riêng tư và tĩnh lặng.

Mai Hương (tổng hợp) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h