Lào Cai: Dừng Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, thời gian tổ chức Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020 sẽ được chuyển sang quý IV/2020.

Theo kế hoạch trước đó, Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020 sẽ được tổ chức tại Số 02, đường Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Ca, nhằm phát triển các sản phẩm, quảng bá hình ảnh của người dân nơi đây cũng như bản sắc văn hóa địa phương đến với du khách trong nước và quốc tế.

Dự kiến các hoạt động diễn ra phong phú, độc đáo như: trưng bày hoa hồng theo chủ đề con đường tình yêu, vườn hoa Sa Pa, chợ Hoa, phố Hoa…

Lào Cai: Dừng Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020 - 1

Ngoài ra, du khách sẽ được hòa mình vào không gian ẩm thực đặc sắc với những món ăn truyền thống của bà con vùng cao, tham gia vào các trò chơi dân gian như: kéo co, ném còn, nhảy sạp…, khám phá quy trình sản xuất thổ cẩm, tơ…

Bên cạnh đó, UBND huyện Bát Xát cũng đã có văn bản báo cáo tỉnh Lào Cai ngày 10/08/2020 về việc dừng triển khai các hoạt động Lễ hội mùa thu “Y Tý đại ngàn” năm 2020.

Theo đó, các hoạt động Lễ hội mùa thu năm 2020 bao gồm: Lễ khai mạc; Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc; Giải đua xe đạp địa hình và Giải leo núi sẽ tạm dừng triển khai tổ chức.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Lễ hội hoa hồng và rượu vang Sa Pa 2020 sẽ được chuyển sang quý IV/2020.

Được biết, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, khó lường nên tỉnh Lào Cai cũng đã dừng một số sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh.

T.H None

Tin liên quan

Tin mới nhất