Nhà báo Nguyễn Thu Trang được bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân đạo

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tin tưởng, với sự lãnh đạo của tân Tổng biên tập Nguyễn Thu Trang, Tạp chí sẽ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của mình trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Sáng ngày 5/5 tại trụ sở TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Bùi Thị Hòa - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Thu Trang làm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân đạo - cơ quan ngôn luận của Hội.

Trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng tân Tổng Biên tập Tạp chí Nhân đạo Nguyễn Thu Trang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, đây là vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề khi đứng đầu đơn vị có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động tuyên truyền của Hội.

Nhà báo Nguyễn Thu Trang được bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Nhân đạo - 1

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa tặng hoa chúc mừng Tổng Biên tập Tạp chí Nhân đạo Nguyễn Thu Trang

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tin tưởng Nhà báo Nguyễn Thu Trang sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, lợi thế của mình, nhanh chóng nắm bắt các nhiệm vụ trên cương vị mới, cùng tập thể cán bộ, nhân viên Tạp chí Nhân đạo, đưa Tạp chí ngày càng phát triển, phát huy vai trò nòng cốt trên mặt trận nhân đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, vận động để đông đảo người dân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, những gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn; kêu gọi hệ thống chính trị, các cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng nhân ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tin tưởng, với sự lãnh đạo của tân Tổng biên tập Nguyễn Thu Trang, Tạp chí sẽ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò của mình trong nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Thu Trang – Tân Tổng biên tập Tạp chí Nhân đạo gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất tới các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ trên cương vị mới.

Tân Tổng biên tập Tạp chí Nhân đạo cũng khẳng định sẽ nỗ lực cùng tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động trong Tạp chí xây dựng một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp xây dựng sự phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung và Tạp chí Nhân đạo nói riêng.

Đồng thời, Tân Tổng biên tập Tạp chí Nhân đạo cũng bày tỏ mong muốn sẽ xây dựng Tạp chí Nhân đạo đáp ứng yêu cầu của Lãnh đạo Hội, đổi mới, sáng tạo, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong toàn xã hội để xứng đáng với tổ chức Hội do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện.

Nhà báo Nguyễn Thu Trang sinh năm 1983 tại Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng biên Tập Tạp chí Nhân đạo, nhà báo Nguyễn Thu Trang đã có 17 năm công tác và giữ các chức vụ lãnh đạo quan trọng tại nhiều cơ quan báo chí trong cả nước. Nhà báo Nguyễn Thu Trang cũng được biết đến là người có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực trong tham gia các công tác xã hội, công tác thiện nguyện,…

Nguồn phapluatplus.vn

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc