Những cột đá là kỳ quan thế giới

Hệ thống cột đá Manpupuner là một tập hợp của 7 trụ đá khổng lồ nằm trên cao nguyên phẳng, phía tây của núi Ural ở huyện Troitsko-Pechorsky, Cộng hòa Komi, Nga.

Hệ thống cột đá Manpupuner là một tập hợp của 7 trụ đá khổng lồ nằm trên cao nguyên phẳng, phía tây của núi Khoảng 200 triệu năm trước, khu vực này là một ngọn núi cao. Thời tiết tự nhiên do mưa, tuyết, gió, băng giá và nhiệt tăng dần dần phá hủy các ngọn núi, đặc biệt là ở chỗ có đá yếu hơn. Các khối đá phiến sericit - thạch anh tương đối cứng, chúng chịu nhiều áp lực, song vẫn tồn tại và bây giờ là những ngọn tháp sừng sững giữa đồng bằng.

Trong số này có một cột khá khác biệt với những cột khác, có phần đáy hẹp và phần giữa của nó giống như một cái lọ lớn, bị lộn ngược. Sáu cột khác đang xếp hàng ở rìa của một vách đá.

Mọi người nhìn thấy tất cả các hình trên những cột này - hình của một người đàn ông, hoặc đầu của một con ngựa hay một con cừu. Mỗi cột đá này có độ cao từ 30 đến 42 mét.

Những cột đá là kỳ quan thế giới - 1

Các cột này được gọi là "Bảy người khổng lồ" hay "Seven Strong Men". Theo một truyền thuyết địa phương, các cột đá từng là đoàn tùy tùng của những người khổng lồ Samoyed đi bộ qua những ngọn núi đến Siberia để tiêu diệt người Mansi.

Tuy nhiên, những người đàn ông đã phải đối mặt với một pháp sư có khuôn mặt trắng, được gọi là Yallingner, người đã biến tất cả các chiến binh thành đá. Chính Yallingner cũng biến thành một hòn đá, và kể từ đó, bảy công trình đã được tạo ra trong khu vực, với một mặt đối diện với sáu chiếc kia.

Được coi là một trong bảy kỳ quan của Nga, hệ thống đá Manpupuper là một điểm thu hút rất nhiều người tới thăm ở Nga, mặc dù không được quốc tế biết đến và tương đối thần thoại với du khách vì vị trí nằm xa xôi.

Theo Doanh nghiệp VN

None

Tin liên quan

Tin mới nhất