Phim "Ròm" thông báo dời ngày công chiếu vì dịch Covid-19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, RÒM - phim điện ảnh Việt thông báo sẽ không ra rạp vào ngày 31/7 như dự kiến ban đầu.

Vào chiều ngày 27/7, CJ HK Entertainment - nhà phát hành phim Ròm - cho biết: "Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến mới khó lường, chúng tôi xin thông báo bộ phim Ròm sẽ hoãn ra rạp vào ngày 31/7 như dự kiến ban đầu.

Theo đó, sự kiện ra mắt phim (premiere) tại TP. HCM tối ngày 29/7 bị hủy bỏ. Đại diện đơn vị sản xuất cũng cho biết sẽ cập nhật ngày khởi chiếu mới tới truyền thông và khán giả. Sau khi hoãn, phim hiện chưa có lịch ra rạp chính thức.

Phim "Ròm" thông báo dời ngày công chiếu vì dịch Covid-19 - 1 Phim "Ròm" thông báo dời ngày công chiếu vì dịch Covid-19. Ảnh: TTVH

Đạo diễn Trần Thanh Huy tâm sự: “Tôi động viên các anh em trong êkíp vì đã cùng nhau vượt qua nhiều cửa ải, đây chỉ là chướng ngại vào phút cuối".

Trần Thanh Huy cho biết anh rất tiếc khi phải báo tin này cho bạn bè trong giới điện ảnh cũng như công chúng, những người đã ủng hộ anh và bộ phim Ròm. Một đại diện nhà phát hành cho biết hãng rất khó khăn để đưa ra quyết định này nhưng giữ an toàn cho khán giả là ưu tiên lớn nhất.

'Ròm' là bộ phim đoạt giải ở nhánh chính New Currents tại Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) 2019 và trở thành phim Việt đầu tiên đoạt giải cao nhất ở một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á.

Bộ phim kể về cậu bé bụi đời tên Ròm chuyên làm nghề "cò đề" - tư vấn cho người dân các số may mắn. Ròm từng giúp một người đánh đề trúng 70 triệu đồng, được cả khu phố tin tưởng. Tuy nhiên, sau đó vì tư vấn thất bại, Ròm đã bị rượt đánh. Trong cuộc mưu sinh, Ròm bị đám thanh niên nghiện cờ bạc truy đuổi, giành "khách" với đối thủ trong nghề...

Năm 2019, phim bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia LHP Busan khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. Theo Luật Điện ảnh sửa đổi năm 2009, tác phẩm tham dự liên hoan phim phải có giấy phép phổ biến (tức đã qua kiểm duyệt) của cơ quan quản lý Nhà nước hoặc có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

Bộ phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và khán giả nước ngoài bởi đề tài vô cùng gần gũi với đời sống Việt. “Bộ phim có năng lượng đáng kinh ngạc. Đó là thành quả của những màn trình diễn xuất sắc và kỹ thuật quay ngoạn mục", Ban giám khảo tại LHP Quốc tế Busan nhận xét.

(T/h) None

Tin liên quan

Tin mới nhất