Phụ huynh không phải nộp 7 khoản tiền này trong năm học 2020-2021

(VHNT) - Theo văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì những khoản phí về vệ sinh , an ninh, cơ sở vật chất và đồ dung dạy học, Ban phụ huynh không được phép thu trong năm học 2020-2021.

Ngày 25/8, theo công văn hướng dẫn về công tác quản lý thu, chi năm học 2020 - 2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội  thì mức học phí đối với cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội năm học 2020-2021 vẫn giữ nguyên giống như năm học trước (2019-2020). 

Còn đối với các trường ngoài công lập sẽ tự quyết mức phu học phí theo theo quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về "cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021”.

Mức thu của các trường phải trên cơ sở nội dung chi, dựa vào thỏa thuận tự nguyện giữa nhà trường và phụ huynh bằng văn bản. Nhà trường tuyệt đối không được thu các khoản ngoài quy định bằng cách lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh. 

Phụ huynh không phải nộp 7 khoản tiền này trong năm học 2020-2021 - 1 Buổi họp phụ huynh đầu năm học mới

Theo đó, Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản sau đây:

- Bảo đảm an ninh nhà trường

- Vệ sinh trường, lớp

- Bảo vệ cơ sở vật chất, trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh

- Hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục

- Khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp hoặc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên

- Sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường

Phải luôn đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ trong việc thu và chi của Ban đại diện cha mẹ học sinh. Tuyệt đối không được quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh. Mọi khoản đóng góp cần phải có sự thống nhất của các bậc phụ huynh. 

Tất cả các trường phải thực hiện theo Quyết định số 51/2013/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội đối với các khoản thu khác tại cơ sở giáo dục. Theo yêu cầu của Sở, nhà trường phải trả chứng từ thu đầy đủ, kịp thời, đúng quy định khi thu tiền. Sở đặc biệt chỉ định, không được giao việc thu chi trực tiếp cho giáo viên. 

Thảo Trang None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Từ nợ nần đến triệu phú: TikToker nổi tiếng chia sẻ bí quyết vực dậy bất ngờ

Trong bối cảnh nhiều người lo lắng vì lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, Jasmine Taylor – một TikToker từng ngập trong nợ nần – đã tìm được lối thoát nhờ phương pháp "cash stuffing" và tư duy ngân sách rõ ràng. Với doanh thu hơn 2,2 triệu USD một năm từ chính phương pháp này, cô cho rằng: “Lỗi lớn nhất là không cho đồng tiền một mục đích cụ thể.”

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu năm 2025, giá vàng, bạc và bạch kim được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank, các yếu tố thúc đẩy đà tăng của kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có thể thêm phần mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.