Quảng Bình: Bão số 13 làm 8 người bị thương, hơn 1.800 nhà bị tốc mái

Hiện trên địa bàn có mưa nhỏ, chính quyền địa phương cùng lực lượng quân sự, công an, biên phòng đang khẩn trương giúp dân khắc phục ảnh hưởng do bão số 13 gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Quảng Bình: Bão số 13 làm 8 người bị thương, hơn 1.800 nhà bị tốc mái - 1

Bão 13 gây thiệt hại lớn tại Quảng Bình.

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mặc dù đã làm tốt công tác chuẩn bị ứng phó với bão và sức gió của bão số 13 khi đổ bộ vào Quảng Bình không lớn nhưng vẫn có hơn 1.800 nhà dân, công sở bị tốc mái, 8 người bị thương do ảnh hưởng của cơn bão.

Cụ thể, bão số 13 đã làm 8 người bị thương khi tham gia gia cố, chằng chống nhà cửa, cơ quan công sở. Tại huyện Bố Trạch, bão đã làm tốc mái 1.197 nhà; thị xã Ba Đồn có 661 nhà, huyện Quảng Ninh 16 nhà.

Bão đã gây tốc mái, hư hỏng 14 điểm trường học (Bố Trạch 13 điểm trường và 1 điểm Trường Tiểu học của xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn bị tốc mái hoàn toàn); 10 nhà văn hóa, một Trạm Y tế ở thị xã Ba Đồn bị tốc mái 50%. Bão số 13 cũng làm hư hỏng nhiều đường dây, cột điện khiến hơn 177.000 hộ dân mất điện.

Tại các khu neo đậu tàu cá, 13 tàu bị sóng đánh làm hư hỏng. Hơn 1.000m kè ở xã Cảnh Dương (Quảng Trạch), 1.040m kè ở xã Lý Hòa và xã Hải Phú, huyện Bố Trạch bị sạt lở..., đập hồ Khe Nậy (thị xã Ba Đồn) bị hư hỏng nặng.

Về nông nghiệp, hơn 110 ha cây trồng lâu năm, 10 ha cây sắn ở huyện Bố Trạch bị bão đánh gãy, đổ.

Hiện trên địa bàn có mưa nhỏ, chính quyền địa phương cùng lực lượng quân sự, công an, biên phòng đang khẩn trương giúp dân khắc phục ảnh hưởng do bão số 13 gây ra, sớm ổn định cuộc sống. Các hộ dân được di dời để tránh bão cũng đã trở về nhà.

Những hộ dân trong khu vực có nguy cơ sạt lở được di dời đến nơi ở tạm. Chính quyền địa phương tích cực chuẩn bị nơi tái định cư mới an toàn cho người dân.

None

Nguyễn Thủy (TH)

Tin liên quan

Tin mới nhất