Quảng Trị: Đề nghị tạm dừng thu phí đường bộ để cứu trợ, tiếp tế lương thực

UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm dừng thu phí đường bộ tại Trạm thu phí BOT qua địa bàn xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) để đảm bảo cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm…cấp thiết cho người dân ở các vùng bị cô lập.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, từ ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh có mưa diện rộng với cường độ và tần suất đặc biệt lớn và kéo dài gây lũ lụt làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hệ thống giao thông bị ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng, hiện đang ách tắc nhiều nơi. Đặc biệt là tuyến quốc lộ 1A là trục giao thông chính để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cho người dân ở các vùng bị cô lập phía Nam tỉnh Quảng Trị đang bị ngập lụt nặng nề.

Quảng Trị: Đề nghị tạm dừng thu phí đường bộ để cứu trợ, tiếp tế lương thực - 1 UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí BOT qua xã Triệu Giang để cứu trợ, tiếp tế lương thực, thực phẩm vùng lũ lụt

Tuy nhiên, hiện nay Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đang tiếp tục triển khai thu phí đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT (KM763+800, xã Triệu Giang), đặc biệt đối với các phương tiện cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, gây khó khăn cho công tác cứu trợ người dân khu vực phía Nam tỉnh, cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Căn cứ tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và tính chất khẩn cấp trong công tác cứu trợ cho người dân bị ngập lụt, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm thời dừng thu phí đường bộ tại trạm thu phí BOT qua xã Triệu Giang để đảm bảo cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cấp thiết cho người dân ở các vùng bị cô lập. Đề nghị Tổng cục Quản lý đường bộ Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần Trường Thịnh tạm dừng thu phí để đảm bảo cho các phương tiện thức hiện công tác cứu hộ, cứu nạn người dân bị ngập lụt.

Theo Báo Công thương điện tử None

Tin liên quan

Tin mới nhất