Quảng Trị: Đề nghị tạm dừng thu phí đường bộ để cứu trợ, tiếp tế lương thực

UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm dừng thu phí đường bộ tại Trạm thu phí BOT qua địa bàn xã Triệu Giang (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) để đảm bảo cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm…cấp thiết cho người dân ở các vùng bị cô lập.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, từ ngày 6/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh có mưa diện rộng với cường độ và tần suất đặc biệt lớn và kéo dài gây lũ lụt làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Hệ thống giao thông bị ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng, hiện đang ách tắc nhiều nơi. Đặc biệt là tuyến quốc lộ 1A là trục giao thông chính để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cho người dân ở các vùng bị cô lập phía Nam tỉnh Quảng Trị đang bị ngập lụt nặng nề.

Quảng Trị: Đề nghị tạm dừng thu phí đường bộ để cứu trợ, tiếp tế lương thực - 1 UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị tạm dừng thu phí tại Trạm thu phí BOT qua xã Triệu Giang để cứu trợ, tiếp tế lương thực, thực phẩm vùng lũ lụt

Tuy nhiên, hiện nay Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đang tiếp tục triển khai thu phí đường bộ đối với các phương tiện qua trạm thu phí BOT (KM763+800, xã Triệu Giang), đặc biệt đối với các phương tiện cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ, gây khó khăn cho công tác cứu trợ người dân khu vực phía Nam tỉnh, cũng như tiềm ẩn nguy cơ gây ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Căn cứ tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và tính chất khẩn cấp trong công tác cứu trợ cho người dân bị ngập lụt, UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh tạm thời dừng thu phí đường bộ tại trạm thu phí BOT qua xã Triệu Giang để đảm bảo cho các phương tiện thực hiện công tác cứu trợ, tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm vật tư, y tế cấp thiết cho người dân ở các vùng bị cô lập. Đề nghị Tổng cục Quản lý đường bộ Việt Nam chỉ đạo Công ty Cổ phần Trường Thịnh tạm dừng thu phí để đảm bảo cho các phương tiện thức hiện công tác cứu hộ, cứu nạn người dân bị ngập lụt.

Theo Báo Công thương điện tử None

Tin liên quan

Tin mới nhất

So kè khối tài sản khổng lồ của những tỷ phú giàu nhất thế giới

So kè khối tài sản khổng lồ của những tỷ phú giàu nhất thế giới

Danh sách CEO tỷ phú giàu nhất hành tinh đang ghi nhận những cái tên quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ, xa xỉ phẩm và đầu tư. Từ Elon Musk đến Warren Buffett, họ không chỉ là những nhà sáng lập hay nhà lãnh đạo doanh nghiệp, mà còn là những nhân vật đang dẫn dắt các tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất tới kinh tế toàn cầu.

Nhật Bản có nên can thiệp để cứu đồng yên?

Nhật Bản có nên can thiệp để cứu đồng yên?

Một cố vấn kinh tế cấp cao của Thủ tướng Sanae Takaichi cho rằng Nhật Bản hoàn toàn có thể chủ động can thiệp vào thị trường ngoại hối để chặn đà lao dốc của đồng yên. Trong bối cảnh đồng tiền này liên tục mất giá và gây áp lực lên giá nhập khẩu, tranh luận về việc can thiệp đang nóng trở lại trong chính trường Nhật.

Khối tài sản của ông Trump giảm 1,1 tỷ USD, hiện còn bao nhiêu?

Khối tài sản của ông Trump giảm 1,1 tỷ USD, hiện còn bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Tổng thống Donald Trump đã giảm 1,1 tỷ USD kể từ tháng 9, khi cổ phiếu công ty công nghệ – mạng xã hội của gia đình ông liên tục rơi xuống mức thấp nhất lịch sử, kéo theo đà suy yếu của danh mục đầu tư tiền số từng giúp ông bứt phá trên bảng xếp hạng tỷ phú Mỹ.