Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 100 HS sắp thi tốt nghiệp THPT

Qua rà soát, ngành Giáo dục Quảng Trị xác định, có 96 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT đã đi đến TP Đà Nẵng và các địa phương có dịch.

Sở GD&ĐT Quảng Trị yêu cầu Hiệu trưởng các trường lập danh sách gửi về Sở GD&ĐT, đồng thời phối hợp với Sở Y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày 6/8/2020. Các trường phải nắm thông tin tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày, từ nay đến trước ngày diễn ra kỳ thi.

Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 100 HS sắp thi tốt nghiệp THPT - 1

Kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần tới. Tỉnh Quảng Trị đã lên các phương án tổ chức thi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ngày 1/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã có công văn hoả tốc do Giám đốc Sở GD&ĐT - TS Lê Thị Hương ký, gửi các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh và yêu cầu các cơ sở tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, trung tâm Giáo dục kỹ năng sống, trung tâm Tư vấn du học trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 1/8/2020 cho đến khi có thông báo trở lại.

Chỉ tập trung ôn thi và tăng cường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 12.

Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 100 HS sắp thi tốt nghiệp THPT - 2 Quảng Trị: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gần 100 HS sắp thi tốt nghiệp THPT - 3 Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học. Không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cá nhân như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 1/7 đến ngày 28/7/2020 đều phải thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh từng đi và đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Ngoài ra, các cán bộ, giáo viên và học sinh có thể đến trực tiếp trạm y tế phường, xã để khai báo, đồng thời phải cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày.

Các trường hợp có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 cần báo cáo với cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm, lập danh sách để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Theo dantri.com

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.