Tác phẩm điêu khắc hổ phách lớn nhất thế giới

Trong ảnh là nghệ nhân điêu khắc người Cộng hòa Ba Lan Tomasz Oldziejewski, bên mô hình tàu Titanic chế tác từ hổ phách dài 1,532m mới hoàn thành, được ông Jack Brockbank đại diện Sách Kỷ lục Guinness tại khu vực Đông Âu trao chứng chỉ Guinness, chính thức ghi nhận như là "Tác phẩm điêu khắc bằng hổ phách lớn nhất thế giới".

Để hoàn thành kiệt tác kỷ lục này, điêu khắc gia nổi tiếng T. Oldziejewski đã miệt mài làm việc suốt hơn 1 tháng ròng, mỗi ngày kéo dài từ 12-14 tiếng đồng hồ tại xưởng điêu khắc của mình ở thị trấn Sztutowo, thuộc tỉnh Pomorskie phía bắc Ba Lan.

Tác phẩm điêu khắc hổ phách lớn nhất thế giới - 1

"Hình tượng chiếc tàu thủy hơi nước RMS Titanic khổng lồ luôn ám ảnh tôi - nghệ nhân T. Oldziejewski thổ lộ - Đi kèm với danh xưng con tàu là một trong những thảm họa hàng hải lớn nhất mọi thời, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người… khiến tôi quyết định chế tác mô hình RMS Titanic thu nhỏ bằng chất liệu hổ phách, để mãi mãi khắc ghi sự kiện không thể nào quên".

Theo các chuyên gia am hiểu, thì trị giá tác phẩm "Titanic" của T. Oldziejewski vào khoảng 11.000 euro, tương đương 12.950 USD. Hiện tác phẩm này đang được trưng bày cùng với các tác phẩm khác của T. Odjiewski tại trung tâm văn hóa thành phố Gdansk, thủ phủ tỉnh Pomorskie.

Theo ANTG

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Nhà văn Đỗ Ngọc Yên vừa qua đời khá đột ngột. Bởi mới đây ông còn tham gia “Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ nhất” do Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức, với bản thảo “Ngược Tchepone”. Trong buổi lễ trao giải, ông cũng có mặt tham dự chia vui với những tác giả đoạt giải. Trong kí ức của tôi, ông là một nhà lý luận phê bình có trách nhiệm, là một người chân tình với bạn bè,