Thành lập Khoa Y thuộc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông bổ sung nhân lực cho tỉnh Bình Dương

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với trường Đại học Quốc tế Miền Đông về công tác đào tạo nhân lực ngành y tại trường.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Tấn Lợi, Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết từ năm 2019, trường đã triển khai dự án đào tạo y khoa. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đến nay công tác mở rộng đào tạo gặp nhiều khó khăn. Hiện trường đang đẩy mạnh hợp tác với các bệnh viện và trường trong nước, kết hợp với bệnh viện tại các quốc gia như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc đào tạo 6 năm theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó năm học đầu tiên bắt buộc sinh viên phải đạt được chuẩn Anh văn ít nhất là 6.5 IELTS.

Ông Nguyễn Văn Lợi Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương có buổi làm việc với trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Theo ông Nguyễn Tấn Lợi, để đào tạo sinh viên có đủ khả năng theo học suốt chương trình đào tạo và lấy bằng đạt chuẩn quốc tế, bằng chuẩn Mỹ về sau, hiện nhà trường đang gặp khó khăn do thiếu hụt đội ngũ giảng viên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC cho biết công ty sẵn sàng đầu tư vào trường để nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y khoa trong thời gian tới.

Trong khi đó, Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu cho rằng việc tỉnh Bình Dương chọn mục tiêu đưa tỉnh nhà trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của khu vực là hướng đi đúng đắn, tỉnh hoàn toàn có thể thực hiện được. Tỉnh cần lưu ý là tổ chức khóa học nâng cao chất lượng cho đội ngũ y, bác sĩ và chất lượng của các bệnh viện, cụ thể là Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quốc tế Becamex, hướng đến không để bệnh nhân nặng phải chuyển viện đi TP.Hồ Chí Minh. Ông cũng cho rằng việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y tế ở trung tâm y tế sẽ trở thành lực lượng nòng cốt cho công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới.

Thành lập Khoa Y thuộc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông bổ sung nhân lực cho tỉnh Bình Dương - 1

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lợi cho biết đây là thời khắc quan trọng của Bình Dương trong việc chuyển tiếp để tiếp tục thực hiện công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ”. Do vậy, việc đào tạo đội ngũ y khoa để điều trị Covid-19 tại Bình Dương là cần thiết.

Chính vì vậy, việc thành lập Khoa Y thuộc Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là cần thiết nhằm bổ sung đội ngũ bác sĩ; hệ cao đẳng y tế của tỉnh tập trung đào tạo để bổ sung đội ngũ cho trạm xá, trạm y tế lưu động để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất ý kiến về lộ trình trong năm học tới là tuyển sinh được sinh viên để đào tạo đội ngũ nhân sự để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. “Trong thời gian tới, ngoài chủ trương phát triển hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ, đô thị và thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương sẽ triển khai đưa tỉnh thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của cả khu vực, cùng với các công trình nghiên cứu chuyên khoa trong lĩnh vực mang tầm cỡ trong khu vực. Chắc chắn, chủ trương kêu gọi đầu tư lĩnh vực này sẽ được các doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ và hưởng ứng”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

None

Hoàng Thu

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Rome Open 2026 (6-17/5, Foro Italico, Ý) diễn ra với những trận đấu đỉnh cao WTA 1000. Aryna Sabalenka, Iga Swiatek và Marta Kostyuk tạo nên tâm điểm, trong đó cuộc đua vô địch đơn nữ diễn ra đầy kịch tính đến phút cuối.

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Rome Open 2026 mới nhất

Kết quả thi đấu tennis đơn nam Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Rome Open 2026 tại Foro Italico (6-17/5, Ý) diễn ra với cuộc đua khốc liệt giữa Jannik Sinner, Alexander Zverev và Carlos Alcaraz. Giải ATP 1000 trên sân đất nện dự kiến nhiều bất ngờ trong hành trình tranh ngôi vô địch.

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nữ Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Từ 6-17/5 tại Rome, Ý, giải WTA 1000 Rome Open 2026 quy tụ Aryna Sabalenka, Iga Swiatek và Coco Gauff. Trên sân Foro Italico, lịch thi đấu đơn nữ hứa hẹn căng thẳng khi các hạt giống hàng đầu chạm trán.

Lịch thi đấu tennis đơn nam Rome Open 2026 mới nhất

Lịch thi đấu tennis đơn nam Rome Open 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin tennis) Diễn ra từ 6-17/5 tại Foro Italico (Rome, Ý), Rome Open 2026 ATP 1000 chứng kiến Jannik Sinner, Carlos Alcaraz và Novak Djokovic góp mặt, hứa hẹn lịch thi đấu đơn nam đầy kịch tính trên mặt sân đất nện đỉnh cao.

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".