Thành phố Hồ Chí Minh: Khen thưởng 204 tấm gương tiêu biểu ngành Giáo dục năm 2020

(Arttimes) - Sáng 16/11, sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khen thưởng cho 73 tập thể và 131 tấm gương giáo viên, cán bộ ngành Giáo dục có thành tích xuất sắc năm 2020.

Lễ khen thưởng có sự góp mặt bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện các nở, ban, ngành, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM và hơn 200 cán bộ giáo viên, tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Thành phố Hồ Chí Minh: Khen thưởng 204 tấm gương tiêu biểu ngành Giáo dục năm 2020 - 1 Các đơn vị vinh dự được nhận Huân chương Lao động vì những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục & đào tạo từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019. Ảnh GD&TĐ

Trước những thành tích đạt được, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM bày tỏ:

"Ngành giáo dục luôn có những tấm gương sáng, những người thầy như nhà giáo Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhà giáo, nhà cách mạng Nguyễn Ái Quốc,... đã là niềm cảm hứng, là tấm gương cho bao thế hệ giáo viên tự hào, tận tụy, hết lòng vì đàn em thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục. Những tấm gương ấy luôn là ngọn đèn thắp sáng nghề giáo, một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý."

"Năm học 2019-2020 là một năm học rất đặc biệt khi chúng ta đã phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid, nhưng với sự tích cực, năng động của giáo viên, ngành giáo đã sớm thích nghi với việc dạy và học trực tuyến, đưa năm học 2019-2020 về đích với nhiều kết quả tích cực, đạt hiệu quả cao."

"Nghề giáo là một nghề đặc biệt, người giáo viên vừa là kỹ sư thiết kế, kiến thiết nền tảng về tri thức cho học sinh, vừa là người truyền cảm hứng trên bục giảng cho những người con thân yêu của mình. Học sinh cần được tạo điều kiện để phát triển năng lực phẩm chất cá nhân, tính sáng tạo, kỹ năng tự học... để nhanh chóng thích ứng với hội nhập quốc tế..." - ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.

Để tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ đã được đề ra của năm học, ông Lê Hồng Sơn nhắn nhủ đến toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, chuyên viên của ngành Giáo dục tại TP.HCM cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo".

Thành phố Hồ Chí Minh: Khen thưởng 204 tấm gương tiêu biểu ngành Giáo dục năm 2020 - 2 Tập thể xuất sắc vinh dự được nhận Huân chương Lao động. Ảnh: GD&TĐ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương  ông Dương Anh Đức -  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói:

"Vượt qua những khó khăn trong thời điểm hiện tại, ngành giáo dục TP.HCM cần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, phát triển năng lực, thu hút nhiều hơn những nhà giáo giỏi, tâm huyết với nghề sư phạm. Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của khu vực và quốc tế, ưu tiên đồng bộ, triển khai, đầu tư cho giáo dục, gắn với những yêu cầu đặc thù của Thành phố" 

H.M None

Tin liên quan

Tin mới nhất