Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý II năm 2022

Ngày 26/7, Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến chủ trì Hội nghị giao ban với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý II năm 2022, đồngg thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2022. Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên.

Qua báo cáo tình hình hoạt động quý II năm 2022 tại Hội nghị cho thấy hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý II năm 2022 - 1

Quang cảnh diễn ra Hội nghị (Nguồn ảnh: Báo điện tử Kinh tế & Đô thị).

Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được quan tâm thực hiện gắn với đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội và các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Tăng cường nắm tình hình đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Triển khai kế hoạch và chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp TP thực hiện tốt việc giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2022.

Tính đến ngày 20/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP đã tiếp nhận công tác phòng chống dịch với tổng số tiền 2,168 tỷ đồng, hàng hoá trị giá 26,4 tỷ đồng; tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” trên 50,5 tỷ đồng.

Đồng thời, hỗ trợ mua 1.023 bộ máy tính trị giá 8,695 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 100 máy tính bảng cho 100 trẻ em là con em y, bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Ngoài ra, các cấp công đoàn TP đăng ký phấn đấu đóng góp ít nhất 130.000 sáng kiến, chia làm 2 giai đoạn. Kết thúc giai đoạn 1 (tính đến ngày 31/5/2022) đã có 56.106 sáng kiến gửi tham gia chương trình (đạt 108% kế hoạch)…

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể chính trị - xã hội đã cùng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng đầu năm 2022, nhất thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản 6 tháng đầu năm của TP đều đạt được như đã đề ra.

Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đoàn thể chính trị - xã hội TP quý II năm 2022 - 2

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho các đồng chí nghỉ công tác, chuyển công tác. (Nguồn ảnh: Báo điện tử Kinh tế & Đô thị).

Về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đề nghị triển khai những nhiệm vụ quan trọng sau: Các tổ chức chính trị - xã hội bám sát nhiệm vụ chính trị của TP và chương trình công tác năm 2022 để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra, phát huy hơn nữa vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Tập trung chỉ đạo triển khai tốt Đại hội Chi bộ Đảng cấp cơ sở, tiến hành sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết đến kỳ 6 tháng đầu năm 2022; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội"; Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và Nhân dân thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ kép; Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 theo Bộ tiêu trí đã đặt ra.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?