Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh

(VHNT) - Tính đến 18h ngày 31/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cả nước có tổng cộng 1.044 bệnh nhân.

04 ca mắc mới (BN1041 - 1044): đều là các ca nhập cảnh, cách ly ngay, trong đó 02 ca tại Bà Rịa - Vũng Tàu, 01 ca tại Hà Nội và 01 ca tại Phú Thọ. Cụ thể:

Bệnh nhân 1041 (BN 1041) tại Bà Rịa - Vũng Tàu: bệnh nhân nam, 33 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia dầu khí.

Bệnh nhân 1042 (BN 1042) tại Bà Rịa - Vũng Tàu: bệnh nhân nam, 32 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia dầu khí.

Ngày 29/8, cả 2 bệnh nhân này từ Dubai về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay EK392, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, mẫu được gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cả 2 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện cả 2 bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh - 1

Bệnh nhân (BN 1043) tại Hà Nội: bệnh nhân nữ, 29 tuổi, có địa chỉ tại Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Ngày 28/8, bệnh nhân từ Ấn Độ về sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E8679, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Hà Nội.

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân (BN 1044( tại Phú Thọ: bệnh nhân nam, 62 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ngày 28/8, bệnh nhân từ Ấn Độ về sân bay Nội Bài trên chuyến bay 6E8679, được cách ly ngay sau nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm tại Phú Thọ cho kết quả nghi ngờ.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh tại đây bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại, cả 2 BN 1043, 1044 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Mai Anh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi