Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực

Sáng nay (30.8), hơn 50.000 thí sinh chính thức đến phòng thi làm bài thi đánh giá năng lực – kỳ thi do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức phục vụ xét tuyển của gần 70 đơn vị năm nay.

Hơn 50.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay. Đợt 1 kỳ thi này diễn ra tại 4 địa phương: TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa), Bến Tre, An Giang vào sáng ngày 30.8.

Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm trong thời gian làm bài là 150 phút.

Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - 1 Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, một số thí sinh đến dự thi cho biết đã đạt trên 20 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Ngọc Phú (Học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM), cho biết đã đạt 23,4 điểm theo tổ hợp xét tuyển khối A kỳ thi tốt nghiệp. "Em vẫn muốn tham gia kỳ thi năng lực để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH. Cả phương thức điểm thi tốt nghiệp và kỳ thi năng lực, em đều xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành cơ điện tử Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM", thí sinh này chia sẻ.

Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - 2 Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

T.T.Đạt (Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) cũng có mặt tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Thí sinh này cho biết đã đạt 26,45 điểm tổ hợp khối A00 kỳ thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển ngành khoa học máy tính Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Thí sinh này cũng cho biết tham gia kỳ thi năng lực để tăng cơ hội xét tuyển vào ngành yêu thích, đồng thời có thêm cơ hội trải nghiệm. Một thí sinh khác cho biết đạt 25 điểm kỳ thi tốt nghiệp vẫn tham dự kỳ thi này để tăng cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Các thí sinh này cho biết tinh thần khá thoải mái trước khi bước vào phòng thi sáng nay. Tuy nhiên, theo ghi nhận trong giờ làm thủ tục ở một số phòng thi, khá nhiều thí sinh vắng thi.

Theo Thanh niên

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h