Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đoạt cú đúp 2 giải Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM

Phóng viên Lê Hoàng Mến, Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam - Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) vừa đạt hai giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM.

“Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM” năm 2023

Tuần qua tại khách sạn Rex, Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM tổ chức lễ trao “Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM” năm 2023.

Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch TPHCM nhằm tôn vinh những thành quả lao động nghiệp vụ xuất sắc của những người làm báo tại các cơ quan báo chí. "Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM" lần thứ 13 nhận được 228 tin, bài, phóng sự từ 34 cơ quan báo chí của TPHCM và Trung ương đóng trên địa bàn.

Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đoạt cú đúp 2 giải Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM - 1

Ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo TPHCM phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo TPHCM đánh giá, những bài viết của các nhà báo đã cổ vũ mạnh mẽ, góp phần tích cực vào việc quảng bá hình ảnh, điểm đến TPHCM; đồng thời, động viên doanh nghiệp chung tay phát triển “ngành công nghiệp không khói”… Các tác phẩm dự thi đã tập trung vào những vấn đề nổi bật, như liên kết sản phẩm giữa TPHCM với các địa phương, bàn cách thu hút khách nội địa, làm mới sản phẩm đón khách quốc tế…

Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đoạt cú đúp 2 giải Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM - 2

Ảnh được chọn triễn lãm “Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM” năm 2023.

Theo ông Thông, các tác phẩm tham gia dự thi đã tập trung vào các vấn đề hiện nay đang được các cơ quan quản lý quan tâm và tháo gỡ như sản phẩm du lịch, liên kết địa phương trong phát triển du lịch, chuyển hướng phục vụ khách nội địa, những ý kiến góp ý để xây dựng sự kiện du lịch tại Thành phố trở thành sự kiện nổi bật nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội,… để ngành du lịch Thành phố luôn là đầu tàu ngành du lịch của cả nước.

Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đoạt cú đúp 2 giải Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM - 3

Các tác giả nhận giải báo chi viết về du lịch.

Ban tổ chức lần lượt trao giải nhất, nhì, ba đối với hạng mục “Phát thanh - Truyền hình”, “Báo in - báo điện tử”, “Ảnh báo chí” cho các tác giả.

Giải nhất “Phát thanh - Truyền hình” được trao cho nhóm phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại TPHCM - VTV9 với tác phẩm “Tháo gỡ rào cản trong phát triển du lịch”; Giải nhất “Báo in - Báo điện tử” thuộc về tác giả Hồng Phúc (Báo Dân Việt tại TPHCM) với loạt bài “Đánh thức mỏ vàng du lịch TPHCM”. Báo SGGP đoạt giải ba với loạt bài "Đi tìm chất phố" của tác giả Kim Loan - Gia Hân.

Trong đó Tạp chí Diễn đàn văn nghệ Việt Nam thuộc Thời báo Văn học nghệ thuật (Art times.vn) đoạt giải Khuyến Khích với tác phẩm “Du lịch sinh thái biển Cần Giờ điểm đến hấp dẫn” của tác giả Lê Hoàng Mến.

Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đoạt cú đúp 2 giải Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM - 4

Chùm ảnh du lịch sinh thái biển Cần Giờ điểm đến hấp dẫn của tác giả Lê Hoàng Mến.

Trao giải cuộc thi ảnh “Rực rỡ Thành phố Hồ Chí Minh”

Cùng ngày, Sở Du lịch đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh, tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Rực rỡ Thành phố Hồ Chí Minh” nhằm tìm kiếm các bức ảnh giới thiệu giá trị lịch sử, văn hóa, ẩm thực, con người, điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch của TPHCM.

Tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường đoạt giải nhất cuộc thi với bộ ảnh mang tên: "Lễ hội Sông nước TP.HCM lần thứ nhất năm 2023". Giải nhì thuộc về tác giả Cao Thị Thanh Hà với tác phẩm ảnh đơn mang tên: "Lung linh Thành phố lên đèn".

Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đoạt cú đúp 2 giải Giải thưởng báo chí viết về du lịch TPHCM - 5

Tác giả Hoàng Mến nhận giải ba.

Tác giả Lê Hoàng Mến - Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam - Thời báo Văn học nghệ thuật (Arttimes.vn) đạt giải ba với tác phẩm “Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Nguyên Tiêu của đồng bào Hoa”.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của