Tổ chức cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”

Trong khuôn khổ chương trình “Những ngày Văn học châu Âu 2023”, Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) và trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”.

Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu văn học châu Âu trong lứa tuổi học sinh (5 – 18 tuổi). Cuộc thi chính thức bắt đầu vào ngày 3/3/2023 và sẽ kết thúc vào ngày 5/4/2023. Thời gian công bố tác phẩm đoạt giải 12/5/2023.

Tổ chức cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” - 1

Đây là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho các nhân vật văn học châu Âu.

Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời cho các nhân vật văn học châu Âu được đề xuất dưới đây:

ĐônKiHôTê – Tây Ban Nha (xuất hiện trong tiểu thuyết Don Quixote, Nhà quý tộc tài ba xứ Mancha, tác giả: Miguel de Cervantes Saavedra, Nxb Văn học, Nhã Nam )

Heidi – Thụy Sĩ (xuất hiện trong cuốn sách Heidi, tác giả: Johanna Spyri, Đông A - Nxb Văn học )

Chú chuột chũi Krtek - Cộng hòa Séc (tác giả Zdeněk Miller)

Người Hungary –Hungary (xuất hiện trong cuốn sách Người Hungary, họ là ai?, tác giả: Lackfi János, Nhã Nam - Nxb Hội nhà văn )

Mumi – Phần Lan (xuất hiện trong bộ truyện Mumi, tác giả Tove Jansson – NXB Kim Đồng)

Peter Pan – Vương quốc Anh (xuất hiện trong cuốn sách Peter Pan, tác giả Sir James Matthew Barrie, NXB Văn học, Nhã Nam và nhiều NXB khác)

Pettson & Findus – Thụy Điển (xuất hiện trong bộ sách Pettson & Findus, tác giả: Sven Nordqvist, Huy Hoàng - Nxb Mỹ thuật)

Pinocchio – Ý (xuất hiện trong cuốn sách Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio, tác giả Carlo Collodi, NXB Kim Đồng, Nhã Nam và nhiều NXB khác)

Rico & Oskar - Đức (xuất hiện trong cuốn sách Rico, Oskar Và Những Bóng Đen Bí Ẩn, tác giả Andreas Steinhoefel, NXB Kim Đồng)

Stas & Nell - Ba Lan (xuất hiện trong cuốn sách Trên sa mạc và trong rừng thẳm, tác giả: Henryk Sienkiewicz, NXB Kim Đồng)

Hoàng tử bé – Pháp (xuất hiện trong cuốn sách Hoàng tử bé, tác giả Antoine de Saint-Exupéry,  Nhã Nam, NXB Kim Đồng)

Tintin với chủ đề Cuộc phiêu lưu của Tintin ở Việt Nam – Bỉ (xuất hiện trong bộ truyện tranh Những cuộc phiêu lưu của Tintin, tác giả Hergé, NXB Tổng hợp TP. HCM - First News)

Tổ chức cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” - 2

Cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu” tổ chức năm 2019.

Theo ban tổ chức, các tác phẩm được gửi đến dự thi phải là các tác phẩm gốc, chưa từng được xuất bản hay gửi đến bất kỳ nhà xuất bản nào. Các tác phẩm được giải phải là các tác phẩm hợp lệ chiếu theo điều kiện này và các quy định đề ra trong bản Thể lệ cuộc thi.

Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất cho mỗi nhân vật châu Âu (tổng cộng 60 tác phẩm cho 12  nhân vật). Các thí sinh đoạt giải sẽ nhận được những phần quà từ các nước châu Âu và tác phẩm sẽ được triển lãm trong trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu 2023.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Tình bạn từ hai đầu chiến tuyến

Hơn một năm nay tôi tham gia viết bài khá đều đặn cho một chuyên mục của Thời báo Văn học nghệ thuật. Ở tòa soạn báo tại phố Hào Nam tôi thường gặp gỡ và quen biết không ít các nhà văn, nhà báo, trong số đó có nhà báo Đỗ Quảng, mà ở tòa soạn nhiều người quen gọi là ông Cố vấn. Mỗi lần gặp tôi ông Cố vấn thường bảo, bài nào anh viết tôi cũng đọc! Tôi coi đây là một lời khe

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Sinh nhật 80 năm Hoàng tử bé và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam

Các bạn hẳn đều biết, nhân vật Hoàng tử bé của nhà văn – phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry đã đến với hành tinh Trái đất của chúng ta từ tận năm 1943. Khi ấy, vào thời điểm phát hành Hoàng tử bé, một bản giới thiệu khéo léo của Mỹ cho biết: "50% độc giả nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho trẻ em, 50% nghĩ rằng đây không phải là một cuốn sách dành cho ngư