Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19

(VHNT) - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế khẳng định không có sản phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19. Các sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19 là tin thất thiệt

Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cho hay, các thông tin có nội dung các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 500ml, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19 - 1 Sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr. Thanh

Cục An toàn thực phẩm khẳng định thông tin như vậy là sai sự thật, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lên tiếng khẳng định không quảng cáo thông tin “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19” như một số mạng xã hội đã đưa, đây là tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Trước các thông tin thất thiệt chưa rõ ý đồ nói trên, các bộ phận chức năng của Tân Hiệp Phát đang tiến hành thu thập bằng chứng để liên hệ phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông làm sáng tỏ sự việc. Đồng thời, Tập đoàn đã tập hợp đầy đủ các cơ sở khoa học để tiếp tục truyền thông đúng đắn, có cơ sở về tác dụng của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, để giúp người tiêu dùng hiểu đúng và đầy đủ về tác dụng của sản phẩm.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19 - 2 Trích dẫn từ website của tập đoàn Tân Hiệp Phát nói về Trà thanh nhiệt Dr. Thanh 

Trong tình hình dịch bệnh covid-19 có diễn biến vô cùng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những thông tin thất thiệt gây hoang mang, hiểu lầm cho xã hội cần các cơ quan chức năng vào cuộc để loại bỏ và có biện pháp xử lý quyết liệt.

Quang Minh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tình hình văn học - nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực. Văn học thiếu nhi, trong đó có thơ, ở Thành phố mang tên Bác, có sự phát triển đa dạng, độc đáo không chỉ về đề tài, nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Bài viết khái quát các chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật của thơ viết cho thiếu nhi tr

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, xây dựng thành công 5 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế về điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật; đến năm 2045, có 10 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa tầm vóc quốc tế… theo báo Nhân dân.

Bắc Ninh đón nhận ghi danh của UNESCO cho di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ cần được bảo vệ khẩn cấp

Bắc Ninh đón nhận ghi danh của UNESCO cho di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ cần được bảo vệ khẩn cấp

Tối 27/3, tỉnh Bắc Ninh đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp; Công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới và Khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”, theo Nhân dân.