Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19

(VHNT) - Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế khẳng định không có sản phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19. Các sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19 là tin thất thiệt

Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cho hay, các thông tin có nội dung các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 500ml, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19 - 1 Sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr. Thanh

Cục An toàn thực phẩm khẳng định thông tin như vậy là sai sự thật, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát lên tiếng khẳng định không quảng cáo thông tin “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19” như một số mạng xã hội đã đưa, đây là tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Trước các thông tin thất thiệt chưa rõ ý đồ nói trên, các bộ phận chức năng của Tân Hiệp Phát đang tiến hành thu thập bằng chứng để liên hệ phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông làm sáng tỏ sự việc. Đồng thời, Tập đoàn đã tập hợp đầy đủ các cơ sở khoa học để tiếp tục truyền thông đúng đắn, có cơ sở về tác dụng của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, để giúp người tiêu dùng hiểu đúng và đầy đủ về tác dụng của sản phẩm.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19 - 2 Trích dẫn từ website của tập đoàn Tân Hiệp Phát nói về Trà thanh nhiệt Dr. Thanh 

Trong tình hình dịch bệnh covid-19 có diễn biến vô cùng phức tạp, cả xã hội cùng chung tay chống dịch. Những thông tin thất thiệt gây hoang mang, hiểu lầm cho xã hội cần các cơ quan chức năng vào cuộc để loại bỏ và có biện pháp xử lý quyết liệt.

Quang Minh None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).